Trong tỉnh

Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, bảo kê, đòi nợ

Nhóm xã hội đen do một đối tượng 9X cầm đầu chuyên cho vay nặng lãi, bảo kê, đòi nợ và cố ý gây thương tích trên địa bàn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo kết quả điều tra của cơ quan CSĐT, Nguyễn Tác Văn (tức Văn Tào) (SN 1990 ở Phượng Đình 1, phường Tào Xuyên, Thành phố Thanh Hóa) cầm đầu thường xuyên tổ chức cho các con bạc đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề.

Khi các con bạc thua và nợ tiền, Văn cho các đối tượng “đầu gấu” đến nhà con bạc đòi nợ bằng cách dùng súng uy hiếp hoặc ném chất bẩn.

Điển hình là đêm 15 rạng sáng 16/7, Nguyễn Tác Văn đã bố trí khoảng 6 đối tượng kéo đến nhà một con nợ ở xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa để đòi nợ. Sau khi đập phá tài sản, ném chất bẩn vào nhà, nhóm đối tượng này đã dùng súng bắn đạn hoa cải bắn vào nhà làm 1 người bị thương nặng.

Nhóm đối tượng chuyên bảo kê, đòi nợ thuê, cố ý gây thương tích bị bắt giữ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa điều tra, xác minh, làm rõ và đã bắt giữ 7 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Mạnh (SN 2000); Lê Văn Chiến (SN 1988); Đỗ Chí Chung (SN 1998); Đỗ Xuân Thắng (SN 1993); Lê Duy Tùng(SN 1991, đều ở phường Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa); Đỗ Xuân Hòa (SN 1974) ở xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa và Nguyễn Anh Thắng (SN 1993) ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa.

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ 2 khẩu súng tự chế, nhiều dao kiếm và tài liệu, tang vật khác có liên quan.

Riêng đối tượng Nguyễn Tác Văn đã bỏ trốn. Hiện phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục truy bắt đối tượng này và điều tra mở rộng vụ án.

Tác giả: Bình Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok