Pháp luật

Triệt phá nhóm đối tượng tổ chức lừa đảo hơn 300 người

Với thủ đoạn lừa bán game "Đột kích", nhóm đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt khoảng 1 tỉ đồng của hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành.

Ngày 14-5, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa triệt phá một nhóm tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp trên không gian mạng với hơn 300 nạn nhân bị sập bẫy.

Nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 300 nạn nhân

Những ngày đầu tháng 5-2023, qua công tác trinh sát trên không gian mạng và nắm tình hình địa bàn, Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện 1 nhóm đối tượng ở xã Ea Tu có nhiều biểu hiện hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP Buôn Ma Thuột đã xác lập chuyên án và phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã triệt phá thành công ổ nhóm trên tại 1 phòng trọ ở xã Ea Tu gồm: Trần Đình Lập (25 tuổi), Trần Đức Thịnh (27 tuổi), Lê Bá Kiên (28 tuổi), Trần Đình Công (23 tuổi) và Nguyễn Tiến Quang (22 tuổi, cùng ngụ TP Buôn Ma Thuột).

Bước đầu, công an đã làm rõ các đối tượng mua lại một group trên mạng xã hội Facebook với hơn 33.000 thành viên. Sau đó, các đối tượng sao chép hình ảnh các tài khoản game "Đột kích" của người khác rồi đăng rao bán trên group này. Khi có người mua và chuyển tiền thành công thì các đối tượng liền cắt đứt liên lạc, chiếm đoạt tiền.

Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng đã lừa bán game "Đột kích" cho hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, chiếm đoạt số tiền khoảng 1 tỉ đồng.

Tác giả: C. Nguyên

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok