Trong nước

Trao Quyết định truy thăng cấp bậc hàm cho cán bộ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Cùng với việc truy thăng cấp bậc hàm cho đồng chí Đỗ Văn Tú, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã gửi lời thăm hỏi và hỗ trợ gia đình.

Ngày 25/9, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình trao Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với Trung úy Đỗ Văn Tú (sinh năm 1998), cán bộ Công an thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Thượng úy Đỗ Văn Tú (SN 1998, quê quán: Quỳnh Phụ, Thái Bình; cán bộ Công an thị trấn An Bài, Công an huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) được truy thăng cấp bậc hàm từ Trung úy lên Thượng úy kể từ ngày 24/9/2023.

Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ công bố quyết định thăng cấp bậc hàm cho đồng chí Đỗ Văn Tú.

Cùng với việc truy thăng cấp bậc hàm từ Trung úy lên Thượng úy cho Thượng úy Đỗ Văn Tú, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã gửi lời thăm hỏi và hỗ trợ gia đình đồng chí Đỗ Văn Tú 100 triệu đồng trích từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân.

Được biết, trước sự hy sinh dũng cảm trong khi làm nhiệm vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng đã quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Trung úy Đỗ Văn Tú.

Trước đó, vào khoảng 21h50 phút ngày 22/9, trung úy Đỗ Văn Tú đang trong ca trực thì nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại tổ 5, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ xuất hiện 1 đối tượng nghi vấn có hành vi trộm cắp tài sản.

Trung úy Đỗ Văn Tú đã báo cáo và được chỉ huy phân công xuống địa bàn để nắm tình hình. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tiếp cận đối tượng, Trung úy Tú đã bị đối tượng dùng dao nhọn mang sẵn trong người đâm nhiều nhát và bỏ chạy khỏi hiện trường.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng nguy hiểm, bỏ trốn sau khi gây án, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo thành lập Ban chuyên án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện tập trung điều tra, tổ chức truy xét "nóng" đối tượng, đồng thời phối hợp với lãnh đạo y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập trung cấp cứu Trung úy Tú, nhưng anh đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Với tinh thần quyết tâm cao, sử dụng đồng bộ, linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, sau 14 giờ, Ban chuyên án đã bắt giữ được đối tượng gây án là Võ Tiến Mạnh khi đang lẩn trốn tại tỉnh Ninh Bình.

Tác giả: Xuân Thành

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok