Trong nước

Trang phục của lực lượng CSGT dự kiến được thay đổi như nào?

Trang phục mới dự kiến của lực lượng CSGT gồm quần áo dài tay, ngắn tay, áo mưa, giầy, ủng, găng tay và mũ.

Mới đây, trao đổi với PV báo Giao thông, Đại tá Nguyễn Quang Nhật- Trưởng phòng Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn của Cục CSGT (bộ Công an) cho biết, Bộ Công an đang chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng Đề án “Tiếp tục kiện toàn các tổ chức và đổi mới trang phục của lực lượng CSGT”.

Các loại mũ và giầy dự kiến trang bị cho CSGT. Ảnh: Báo Giao thông

Theo đó, lãnh đạo bộ Công an yêu cầu, việc đổi mới trang phục của lực lượng CSGT phải đảm bảo tính thiết thực, xác định đổi mới trang phục gì trong tổng số trang phục đang trang bị cho lực lượng CSGT; trang phục đổi mới phải đáp ứng được yêu cầu, nhu cầu của cán bộ, chiến sĩ, phù hợp với đặc thù vùng miền, công việc, không trang bị đại trà, tránh lãng phí.

Theo Đại tá Nhật, trang phục mới dự kiến gồm quần áo dài tay, ngắn tay, áo mưa, giầy, ủng, găng tay và mũ.

"Màu sắc trang phục được giữ nguyên, dự kiến chất liệu, thiết kế, kiểu dáng sẽ được cải tiến để phù hợp hơn với thời tiết và các điều kiện ngoại cảnh", Đại tá Nhật nói.

Một số hình ảnh mẫu trang phục của lực lượng CSGT. Ảnh: Lao động

"CSGT là lực lượng thường xuyên làm nhiệm vụ ngoài đường, trong khi điều kiện thời tiết vùng miền khác nhau. Đơn cử mùa hè miền Bắc nắng nóng gay gắt, cảnh sát cần được trang bị thêm áo dài tay, chất liệu mát hơn. Hay là cảnh sát đường thủy, đường bộ thì dùng loại ủng, mũ phù hợp hơn", Đại tá Nhật cho hay.

Về kinh phí đổi mới trang phục CSGT, ông Nhật cho biết, là từ nguồn ngân sách Nhà nước. Bởi Chính phủ đã có quy định tiêu chuẩn vật chất hậu cần (trong đó có tiêu chuẩn trang phục) đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ đang phục vụ trong lực lượng CAND.

Tác giả: Hoàng Yên (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.com

  Từ khóa: quân phục , Trang Phục , CSGT

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok