Xã hội

Trạm BOT Bạc Liêu và Sóc Trăng xả trạm từ đêm giao thừa

Lãnh đạo Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng cho biết, nhà đầu tư sẽ xả trạm BOT Sóc Trăng và BOT Bạc Liêu từ đêm giao thừa đến tối mùng 2 Tết Mậu Tuất.

Ông Nguyễn Văn Phương- Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH BOT QL1 Sóc Trăng (đồng thời cũng là chủ đầu tư Trạm BOT Bạc Liêu) cho biết, nhà đầu tư sẽ xả 2 trạm thu giá BOT Sóc Trăng và BOT Bạc Liêu bắt đầu từ 22h tối ngày 15/2 (tức 30 Tết).

Đến 22h tối ngày 17/2 (tức mùng 2 Tết Mậu Tuất), 2 trạm này sẽ thu giá bình thường trở lại.

Theo ông Phương, xả trạm từ đêm giao thừa để tất cả nhân viên về nhà vui Tết với gia đình. Người dân du xuân những ngày này cũng không phải mua vé qua trạm.

Trạm BOT Bạc Liêu nằm trên địa bàn xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Trước đó, từ 0h ngày 10/1, Trạm BOT Bạc Liêu đã giảm giá vé dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện thuộc địa bàn thị trấn Châu Hưng và xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi).

Trong đó, phương tiện xe buýt được giảm 100%; các loại phương tiện không đăng ký kinh doanh vận tải được giảm 40%; các loại phương tiện khác giảm 20%.

Còn Trạm BOT Sóc Trăng cũng giảm giá vé cho xe buýt (giảm 100%) và các ô tô có địa chỉ tại xã An Hiệp, xã Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành của huyện Châu Thành (vùng xung quanh trạm).

Trong đó, các phương tiện không sử dụng kinh doanh được giảm giá vé 50% (trường hợp đặc biệt giảm 100%), các loại phương tiện khác giảm 20%.

Vào đầu tháng 1/2018, Trạm BOT Sóc Trăng đã xảy ra việc nhiều tài xế phản đối vì cho rằng việc thu phí là bất hợp lý.

Vụ việc xảy ra khiến Trạm BOT Sóc Trăng liên tục đóng, mở trạm. Để ổn định tình hình, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Sóc Trăng phải có giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên quốc lộ 1.

Tác giả: Huỳnh Hải – Bạch Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok