Uống hết nửa cốc trà sữa, phát hiện ruồi và giòi bò lúc nhúc?
Thông tin trên báo Kinh doanh và Pháp luật, câu chuyện được chia sẻ trên trang cá nhân của facebooker V.L vào tối 20/6 khiến nhiều người, đặc biệt là các fan của thương hiệu trà sữa khá nổi tiếng này tỏ ra hoang mang.
"Hồi trước có mấy vụ mình cũng nghĩ là do cạnh tranh nhau chơi bẩn, hôm nay mới tận mắt tận mồm chứng kiến. Đang chém gió với con bạn xong húp ngụm nước tự dưng thấy cái gì gai gai, không mềm như trân châu, nhè ra thì thấy đen đen tưởng búp chè xong thế nào nhìn kĩ lại mới rõ ra con ruồi, sợ lần một. Xong mình vội vàng để lên nắp hộp thì thấy mấy con giòi.
Lần này tái mặt, mồm run run luôn! Quay video tay còn run cơ, xong gọi nhân viên ra bạn ý còn bảo hay để mình đền cho cốc khác. Có giòi bạn ơi bạn nghĩ mình còn tâm trí để uống cốc khác không. Ra khỏi cửa hàng vẫn còn run với tê người vì sợ luôn. Hồi trước có 1 lần lâu lắm rồi mình với con em mua về uống (vị cookie) bị ngộ độc thực phẩm luôn, 1 thời gian sau vẫn uống tiếp kiểu không sợ. Thôi chừa rồi từ, sau cạch mặt Feeling Tea".
Theo như đoạn clip được V.L chia sẻ thì trong khi đang uống, L. đã hút phải một con ruồi và nhanh chóng nhả ra trên miệng cốc. Sau khi quan sát kỹ hơn, L. nhận thấy có rất nhiều con giòi bé bò lúc nhúc ngay dưới nắp miệng cốc trà Feeling Tea.
Trong khi đang uống, L. đã hút phải một con ruồi và nhanh chóng nhả ra trên miệng cốc.
Ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, những bức ảnh cùng clip và thông đến trà sữa Feeling Tea này đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Lý do là bởi trước nay, Feeling Tea dù được đánh giá là một trong những thương hiệu trà sữa "hot" nhất ở Hà Nội nhưng lại liên tiếp bị phát hiện sinh vật lạ và nguyên liệu sử dụng để chế biến trà sữa không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.
Hiện nay tại Hà Nội, không quá khó để tìm thấy các cửa hàng bán trà sữa với các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, Feeling Tea vẫn là sự lựa chọn của nhiều thực khách, nhất là giới trẻ. Vì vậy, thông tin trên khiến rất nhiều người cảm thấy lo sợ.
"Kinh hãi quá, lần trước là nguyên liệu không an toàn, lần này thì nguyên cả con ruồi rồi giòi bò như thế kia thì ai dám uống nước. Không rút kinh nghiệm từ lần trước, lần này sự việc xảy ra cần phải xử lý nghiêm minh và thích đáng", Q.A nói.
"Mình toàn tin tưởng Feeling Tea để uống, qua mấy lần cũng vẫn nghĩ nó an toàn. Nhưng mà tận mắt chứng kiến mấy còn giòi thế kia quả là không thể chấp nhận được. Cần một câu trả lời thỏa đáng", một người khác bức xúc.
Chia sẻ với chúng tôi, V.L cho biết sau khi phát hiện sự việc đã lập tức quay video và báo với nhân viên cửa hàng: "Hôm qua lúc xảy ra chuyện, tôi có quay lại video khoảng 20 giây. Sau đó, một người nhân viên đứng ra xin lỗi rồi giải thích rằng trà được thay 6 tiếng/lần và mong được đổi cốc khác.
Tuy nhiên tôi không đồng ý và nói rằng trước nay mình luôn ủng hộ bên bạn nhưng từ lần này sẽ không uống nữa".
Bên cạnh đó, V.L còn chia sẻ thêm dù có biết cửa hàng nhiều lần bị cho rằng sử dụng nguyên liệu không sạch hay không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ nhưng cô vẫn ủng hộ. Tuy vậy, sau sự việc trên sẽ chấm dứt uống loại trà sữa này.
Anh Nguyễn Trung Trực, quản lý của cửa hàng Feeling Tea Lê Đại Hành cho hay: "Sự việc trên cửa hàng chúng tôi cũng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân".
Anh Trực tỏ ra rất bất ngờ và khó hiểu khi trà sữa của quán luôn pha chế theo quy trình, trà khô ủ nước sôi, thêm sữa bột, trân châu với dụng cụ sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên lại có thể.
"Hơn nữa, trà sữa chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 6 tiếng, nên chuyện có dòi là không thể nào", anh Trực cho biết thêm.
"Đây là lần đầu tiên cửa hàng xảy ra sự cố như vậy. Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, công ty tổng đang có yêu cầu tạm đóng cửa để rà soát lại quy trình. Lý do là cửa hàng tại Lê Đại Hành kinh doanh theo mô hình nhượng quyền thương hiệu", quản lý cửa hàng chia sẻ.
Đây không phải lần đầu tiên Trà sữa Feeling Tea bị phản ánh về sản phẩm.
Thông tin trên Baophapluat.vn, ngày 12/5, Đội 5 Phòng Cảnh sát môi trường, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện chuỗi cửa hàng trà sữa Feeling Tea dùng nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ.
Chuỗi cửa hàng trà sữa Feeling Tea bị cơ quan chức năng phát hiện dùng nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ. (Ảnh minh họa).
Theo các giấy tờ được cung cấp, cơ sở sản xuất trà sữa trân châu Feeling Tea có đầy đủ giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thế nhưng khi kiểm tra kho hàng, các lực lượng chức năng đã phát hiện rất nhiều các nguyên liệu mà cơ sở này dùng để sản xuất trân châu, thạch và trà được nhập “chui”, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không xuất trình được hóa đơn chứng từ. Trong khi một ngày, những nguyên liệu như thế này sản xuất ra cả ngàn cốc trà, chủ yếu là phục vụ giới trẻ.
Trà sữa Feeling Tea là một thương hiệu rất được yêu thích tại Hà Nội với 16 chi nhánh ở Thủ đô. Dù giá thành có cao hơn các nơi khác, nhưng Feeling Tea được quảng cáo có quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên rất đắt khách.
Tuy nhiên, trong đợt thanh tra mới nhất, Đội Quản lý Thị trường số 26 (thuộc Chi cục QLTT Hà Nội) và Đội 5, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP Hà Nội) đã phát hiện chi nhánh của Feeling Tea tại số 137 Ngọc Hồi sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn.
Ông Nguyễn Quang Minh, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 26 cho biết: “Qua quá trình kiểm tra, Đoàn phát hiện các nguyên liệu đầu vào là do nước ngoài sản xuất nhưng không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ trong chế biến thực phẩm”.
Cơ sở 137 Ngọc Hồi mỗi ngày sản xuất khoảng 30kg trân châu ra ngoài thị trường.
Trao đổi với Zing.vn, chỉ huy Đội 5 Phòng Cảnh sát môi trường cho biết, Công ty TNHH Cảm Xúc có chuỗi 16 cửa hàng kinh doanh trà sữa chân trâu (thương hiệu trà Feeling Tea) trên địa bàn Hà Nội. Doanh nghiệp này đã được cấp Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, tuy nhiên qua kiểm tra thực tế tại xưởng sản xuất, cơ quan chức năng phát hiện nhiều nguyên phụ liệu "3 không" (không hạn sử dụng, không nguồn gốc, không kiểm định chất lượng).
Trả lời câu hỏi về chất lượng của sản phẩm trà sữa chân trâu mà cơ sở này sản xuất, bán ra thị trường, ông Nguyễn Quang Minh - Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 26 cho rằng, "do không đảm bảo nguyên liệu đầu vào nên người tiêu dùng nên xem xét, cân nhắc trước khi sử dụng".
Cơ quan chức năng cũng cho biết trong ngày 13/5, sẽ mời chủ cơ sở lên làm việc để xác định nguồn gốc các nguyên liệu sản xuất trà sữa chân trâu và có biện pháp xử lý.
Tác giả bài viết: Ngọc Anh