Chị Trang cho hay, chị đã ăn nhiều loại tôm sú, từ tôm nuôi cho đến tôm đánh bắt tự nhiên. Tuy nhiên, chị ấn tượng nhất với loại tôm sú cụ bởi trọng lượng tôm rất to, con tôm dài, khi ăn thì thấy thịt chắc, ngọt, nhiều thịt.
“Tính ra, 1kg tôm sú xách tay ra Hà Nội phải lên tới gần 800.000 đồng/kg. Thế nhưng, lúc nào tiện chị cũng nhờ vì tôm này ngon, là hàng đánh bắt được nên đảm bảo sạch, không chất cấm cũng không lo tồn dư kháng sinh”, chị Trang nói.
Tương tự, chị Đinh Thị Tuyết Lê ở Giang Văn Minh (Ba Đình, Hà Nội) cũng cho biết, mấy tháng nay nhà chị nghiện món tôm sú cụ nên đặt mua về ăn liên tục. Bởi loại tôm này ngon, chắc thịt, mua về đem nấu súp, nướng, hấp.
Trao đổi với PV, anh Bảy, chủ một cửa hàng bán hải sạch ở làng Phú Đô (Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) thừa nhận, trong các loại hải sạch có bán tại cửa hàng, tôm sú cụ đang là mặt hàng hot, được nhiều người săn mua về ăn nhất.
Anh Bảy cho biết, loại tôm sú cụ này được các ngư dân đánh bắt bằng lưới từ vùng biển Nha Trang. Song, do tôm đánh bắt từ tự nhiên nên số lượng hàng không có nhiều, phụ thuộc vào các ngư dân đi thuyền đánh lưới được bao nhiêu.
Có đợt ngư dân trúng mẻ tôm thì về được 10kg, không thì chỉ được 1-2kg, thậm chí có đợt còn không được con nào. Gom mua của vài thuyền mỗi lần cũng chỉ được nhiều nhất là 25kg, còn bình thường chỉ trên dưới 10kg. Theo đó, thời gian tôm về cửa hàng cũng không ổn định, nhiều khi chỉ 2 ngày về một lần hay tuần về 1 lần. Thậm chí, lúc biển động khó đánh bắt thì nửa tháng mới có tôm sú cụ về cửa hàng một lần.
“Dù giá của chúng cao gấp nhiều lần các loại tôm khác có bán trên thị trường và đắt ngang với tôm hùm Canada nhưng tôm sú cụ vẫn cháy hàng. Hàng về đến chỉ đủ trả đơn hàng cho khách đã đặt trước đó. Còn khách muốn đặt tiếp phải chờ ít nhất nửa tháng hoặc 10 ngày”, anh Bảy chia sẻ.
Tác giả bài viết: Bảo Phương
Nguồn tin: