Xã hội

Tiết lộ bất ngờ về vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người chết ở Kon Tum

Xe khách lao xuống vực ở Kon Tum khiến ít nhất 5 người tử vong, đã đi sai lộ trình, di chuyển trên Quốc lộ 14C vào thời điểm quốc lộ này đang thi công, chưa cho phép xe khách liên tỉnh khai thác.

Hiện trường vụ tai nạn

Chiều 11/7, Sở Giao thông Vận tải Kon Tum cho biết, xe khách biển số 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng do tài xế Mai Hải Nam (Thanh Hoá) đã chạy sai lộ trình trước khi gặp nạn. Cụ thể, xe khách biển số 36B-022.32 đăng ký chạy hướng Thanh Hóa vào TP HCM. Tuy nhiên, khi tới huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), chiếc xe lại di chuyển theo Quốc lộ 14C hướng vào huyện Sa Thầy (Kon Tum). Theo Sở Giao thông Vận tải Kon Tum, thời điểm đó Quốc lộ 14C đang được thi công, chưa đưa vào lộ trình cho phép xe khách liên tỉnh khai thác.

Ông Nguyễn Ngọc Sâm - Bí thư Huyện ủy Sa Thầy, cho biết xe khách kể trên gặp nạn lúc 4h sáng cùng ngày.

Khi ông Sâm xuống hiện trường, xe khách bị lật úp, nhiều người mắc kẹt bên trong. Để cứu hộ, cứu nạn, cơ quan chức năng dùng khoan để tạo lỗ rồi đưa nạn nhân ra ngoài. Đến 9h sáng cùng ngày, tất cả các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu.

Cũng theo ông Sâm, xe khách trên khi đến huyện Ngọc Hồi đã đổi tài xế, bắt đầu chạy tiếp vài km nữa thì bất ngờ lao xuống vực tại Km23+850 thuộc Quốc lộ 14C (đoạn đèo Ngọc Vin, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, Kon Tum).

Cũng theo ông Sâm, thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng 40 người người, trong đó có 9 người là công nhân và người thân của Công ty 78 (Binh đoàn 15, đóng tại xã Mo Ray, huyện Sa Thầy).

Như tin đã đưa, vào khoảng 4h hôm nay, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại Km23+850 thuộc Quốc lộ 14C (đoạn đèo Ngọc Vin, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, Kon Tum). Vào thời điểm đó, xe khách giường nằm của nhà xe Minh Thắng do tài xế Mai Hải Nam điều khiển, đã mất lái rồi lao xuống vực sâu.

Theo cơ quan chức năng, tính đến 9h sáng cùng ngày, có ít nhất 5 người tử vong, 30 người bị thương trong vụ việc kể trên.

Tác giả: TIỀN LÊ - HUỲNH THUỶ

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok