Nhân ái

Tiếng khóc xé lòng của bé 9 tháng tuổi bị ung thư máu cấp

Cơn đau làm con cong người lên khóc nức nở, chân tay con bầm tím các vết chọc kim truyền chồng chất lên nhau. Đôi tay bé nhỏ cố nắm ôm chặt lấy mọi thứ trong không trung vô định như cầu cứu…Mới 9 tháng tuổi, con đã phải hàng ngày đau đớn chống trọi với căn bệnh ung thư máu cấp.

Cố gắng nhét bầu sữa của mình vào miệng con, những mong làm giảm cơn đau đớn mà đứa con bé bỏng đang phải gánh chịu, nhưng có lẽ vì đau quá nên bé cứ tợp vào rồi lại nhả ra, phải đến lúc mệt lả và kiệt sức vì đói, vì đau…bé mới ti mẹ trong thổn thức những tiếng rên khe khẽ…

Mới 9 tháng tuổi, bé Huyền Thư đã không may mắc phải căn bệnh ung thư máu

Nỗi đau đớn mới nguôi ngoai khi cô gái trẻ Nguyễn Thị Thảo chứng kiến cảnh bố chồng mất sau 5 năm phải sống trong đau đớn bởi căn bệnh ung thư trực tràng, thì em lại nhận thêm tin sét đánh đứa con gái bé bỏng, lúc đó mới được 5 tháng tuổi mắc ung thư máu cấp. “ Lúc đó em như người điên dại, em ôm con khóc lóc rồi ôm con chạy đi, em cứ chạy thôi chứ không biết phải chạy đi đâu cả…em sợ mất con em…” Thảo nức nở chia sẻ.

Đau đớn vì bệnh nên bé thường xuyên quấy khóc

“ Em đã chứng kiến cảnh bố chồng em vật vã đau đớn như thế nào khi ông mắc ung thư trực tràng. Suốt 5 năm trời gia đình em chạy vạy vay mượn cứu chữa cho bố…Lúc cháu Huyền Thư bị đi ngoài cả tháng không khỏi, mọi người bảo em là do cháu sắp mọc răng. Nhưng khi thấy con có biểu hiện nặng hơn, rồi sốt cao, em thấy có gì đó không ổn nên vội vã cho bé lên tuyến trên thăm khám. Nhưng ung thư máu thì em chưa bao giờ nghĩ đến…Con em mới mấy tháng tuổi thôi sao lại mắc căn bệnh qoái ác này được ạ?…Tại sao người bị không phải là em?…nhìn con hằng ngày phải gánh chịu những đau đớn như này ruột gan em như tan vỡ hết ra…” Thảo tiếp lời trong nước mắt

Thai nghén đứa con trong 9 tháng 10 ngày, rồi đau đớn vượt cạn, bao hy vọng, bao mong ngóng của các bậc cha mẹ chỉ gói gọn trong từ bình an và khỏe mạnh. Vậy nhưng phải hằng ngày chứng kiến cảnh con đau đớn vật vã, lúc nào cũng lo lơm lớp trước lưỡi hái tử thần sẽ cướp mất đi đứa con bé bỏng còn chưa biết gọi hai tiếng ba mẹ…Nỗi đau này khiến những ai đã và đang làm cha, làm mẹ ắt hẳn sẽ thấu hiểu.

Cô chị Huyền Trang mới 4 tuổi thường xuyên khóc vì nhớ mẹ khi mẹ đưa em lên viện điều trị dài ngày

Vội đỡ lấy đứa cháu nội tội nghiệp, cô Xuân đưa cho Thảo chiếc khăn rồi đẩy ra ngoài bảo ra ngoài lau nước mắt. Cô Xuân ái ngại chia sẻ: “Lúc mới biết tin con bé con bị bệnh, mẹ nó sốc lắm, cả gia đình phải động viên mãi…lúc nào nhìn thấy mẹ nó khóc là tôi lo lắm…chỉ lo mẹ nó lại suy nghĩ nhiều quá rồi sinh bệnh lúc này thì biết làm sao nên tôi cứ phải lên trên này chăm con bé con cùng mẹ nó. Ở nhà còn con bé lớn mới 4 tuổi đã phải theo bố đi làm vì chẳng gửi được ai cả, mấy hôm vừa rồi trời nắng vậy nhưng con bé vẫn phải ngồi ngoài xưởng chờ bố…”

Gương mặt mệt mỏi sau ca làm đêm tối qua, Duy rót nước mời chúng tôi rồi lại xúc thìa cơm cố ép bé Huyền Trang mới 4 tuổi ăn. Duy chia sẻ từ hôm mẹ và bà nội đưa em Thư đi viện ngày nào bé Trang cũng khóc vì nhớ mẹ, nhớ em, nhớ bà… “ Em phải cố hết sức vừa trông con vừa tăng ca để cho vợ yên tâm chạy chữa cho con ạ…Em lên mạng tìm hiểu thấy bệnh của con em vẫn còn có thể cứu chữa nếu được ghép tủy khi đủ tuổi. Hiện giờ đồng lương công nhân của em dù đã tăng ca cũng chưa đủ cho mấy mẹ con trên đó. Nghĩ đến tương lai của con mà em thấy vừa bất lực vừa thương con vô cùng...”

Cơ hội sống của bé Huyền Thư vẫn còn nếu được ghép tủy khi đủ tuổi và đủ tiền, nhưng thực sự đó là ước mơ xa vời khi bố mẹ em quá nghèo khó

Cùng chung cảm xúc xót thương, anh Nguyễn Đức Kiên- PCT UBND xã Phạm Ngũ Lão ái ngại cho biết: “ Hiện tại gia đình anh Duy, chị Thảo là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Nhìn 2 cháu nhở chúng tôi thực sự không cầm được nước mắt, một cháu đau đớn gào khóc vì đau đớn bệnh tật, một cháu khóc lóc vì nhớ mẹ nhớ em…Địa phương chúng tôi cũng đã vận động khuyên góp bà con thôn xóm và tạo mọi điều kiện các quỹ phúc lợi cho gia đình, nhưng cũng chỉ được chút ít. Qua đây, tôi tha thiết kính mong quý báo cùng các nhà hảo tâm tạo điều kiện chung tay giúp đỡ gia đình, giúp cho cháu nhỏ được chạy chữa…”

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Thảo, thôn Tiên Quán, xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

ĐT: 0975 966 096

Tác giả: Hương Hồng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok