Bệnh nám da là hiện tượng xuất hiện các đốm da sẫm màu trên vùng da mặt, thường thì ở vùng da mũi và 2 bên má và trên cơ thể. Các đốm da sẫm màu có thể có màu từ màu nâu nhạt đến màu đen và có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Nguyên nhân chính của nám da là do trên bề mặt da xuất hiện quá nhiều melanin khiến da bị sẫm màu hay thiếu melanin khiến da có đốm trắng. Có rất nhiều thực phẩm để điều hòa lượng melanin có chứa trên bề mặt da giúp giảm thiểu nám da một cách hiệu quả.
|
Thực phẩm thiên nhiên cho da hết nám
Mướp đắng
Mướp đắng là bài thuốc điều trị da liễu khá hiệu quả trong dân gian. Thành phần chính của mướp đắng là glycoxit đắng, protid, acid amin, Vitamin C,.. có khả năng ức chế sự phát triển của gốc nám. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn giúp bổ gan, thanh nhiệt, giải độc, tính mát, có thể điều trị các bệnh nhiệt, u nhọt, và tăng cường sức đề kháng cho làn da trước sự tác động của các yếu tố có hại của môi trường.
Chanh
Chanh được dùng trị mụn, tẩy tế bào da chết, chống khuẩn, kháng viêm hiệu quả và đặc biệt là tốt cho việc trị nám. Bởi lẽ trong chanh có nhiều vitamin C, rất tốt cho việc tẩy nám rất tốt. Bạn chỉ cần vắt một ít nước cốt chanh hòa với vài giọt nước chấm lên vùng da cần điều trị 15 phút và rửa lại với nước ấm.
Trứng gà
Trứng gà – loại thực phẩm không chỉ có tác dụng trong việc cung cấp chất dinh dưỡng mà còn giúp làm đẹp và trị nám hiệu quả. Lòng trắng trứng gà chiếm hơn 60% trọng lượng của quả trứng với tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng sâu bên trong, rất cần thiết cho quá trình phát triển của tế bào. Các chuyên gia đã khẳng định rằng, lòng trắng trứng gà có chứa vitamin nhóm B cùng các khoáng chất thiết yếu như folate, canxi, sắt, đồng, kali rất cần thiết cho quá trình kích thích và tái tạo làn da mới.
Ngoài ra, lượng lớn nước, protein có trong đó còn giúp tăng cường dưỡng chất vào sâu bên trong giúp đẩy mạnh các hắc sắc tố ra bên ngoài da và giúp cho làn da chắc khỏe, sáng mịn.
Tác giả: Hải Đường
Nguồn tin: tieudung.vn