Trong nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) mở rộng và làm việc tại Nhật Bản.

Thủ tướng Phạm Minh Chính.


Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) mở rộng và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 19 đến ngày 21/5/2023.

Đây là lần thứ 3 Việt Nam tham dự hội nghị này. Trước đó, Việt Nam đã 2 lần được mời đến Hội nghị G7 mở rộng. Lần đầu tiên là vào năm 2016, khi Nhật Bản giữ chức Chủ tịch G7; Canada cũng đã mời Việt Nam đến Hội nghị G7 vào năm 2018.

Hội nghị thượng đỉnh G7 lần thứ 49 diễn ra từ ngày 19 đến 22/5 tại TP Hiroshima, Nhật Bản, trong đó Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng từ ngày 20 đến 21/5. Khách mời của Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng năm nay gồm lãnh đạo cấp cao của 8 quốc gia và 6 tổ chức quốc tế.

Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng có các chủ đề "Hợp tác xử lý đa khủng hoảng", "Nỗ lực chung vì một hành tinh bền vững" và "Hướng tới một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng". Hội nghị dự kiến thông qua "Chương trình hành động Hiroshima về An ninh lương thực toàn cầu tự cường", sẽ là lần đầu tiên hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng thông qua một văn kiện chung.

Tác giả: PV

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok