Trong tỉnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị

Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với ông Nikai Toshihiro, Hạ nghị sĩ, nguyên Tổng thư ký Đảng dân chủ tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam.

VK 1

Nhân dịp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản tại tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với ông Nikai Toshihiro, Hạ nghị sĩ, nguyên Tổng thư ký Đảng dân chủ tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam.


Phát biểu tại buổi gặp gỡ Thủ tướng Phạm Minh Chính một lần nữa đánh giá cao Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt và Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt - Nhật đã tích cực phối hợp thúc đẩy nhiều hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, Nhân dân hai nước trong nhiều năm qua, trong đó có quan hệ Thanh Hóa - Nhật Bản.

Khẳng định tình cảm và mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong suốt năm 50 năm qua, Thủ tướng cho biết thêm, Việt Nam nói chung và tỉnh Thanh Hoá nói riêng đang có nhiều tiềm năng, lợi thế cho sự phát triển, đặc biệt là sự quan tâm của Trung ương và của tỉnh trong thu hút đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn, trong thời gian tới Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, các tổ chức và các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục hợp tác địa phương, giao lưu văn hóa, đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam và tỉnh Thanh Hoá.

Ông Nikai Toshihiro, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam một lần nữa bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam trong quan hệ hai nước và khẳng định, việc tổ chức đoàn thăm Việt Nam với sự tham gia của các nghị sĩ Quốc hội và lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp Nhật Bản cho thấy sự quan tâm và đồng thuận cao trong nội bộ Nhật Bản từ Chính phủ, các địa phương, giới doanh nghiệp và người dân đối với việc tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đồng thời mong muốn, chuyến thăm lần này sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, lao động và giao lưu Nhân dân giữa hai nước; khẳng định việc quyết định chọn Thanh Hóa để thăm trong dịp này thể hiện mong muốn thúc đẩy hợp tác địa phương, đào tạo nguồn nhân lực của các địa phương Nhật Bản với Việt Nam nói chung và Thanh Hóa - vùng đất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng.

Tác giả: Hà Anh

Nguồn tin: congluan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok