Trong tỉnh

Thu giữ nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tại Cty Thiết bị Y tế Duy Cường

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành kiểm tra đột xuất chi nhánh Công ty Thiết bị Y tế trên đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Thanh Hóa thu giữ nhiều loại vật tư, hàng hóa nghi có dấu hiệu vi phạm, trong đó có nhiều hộp chứa que test mang nhãn hiệu DC made in Japan.

Thu giữ nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tại Cty Thiết bị Y tế Duy Cường Công ty Thiết bị Y tế Duy Cường - Chi nhánh Thanh Hóa bị kiểm tra đột xuất. Ảnh: VT

Ngày 4/9/2018 Đội Quản lý thị trường số 16 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa) đã có quyết định kiểm tra đột xuất trong vòng 1 ngày đối với Công ty Thiết bị Y tế Duy Cường - Chi nhánh Thanh Hóa, địa chỉ 294 đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa.

Tại địa điểm kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường số 16 đã công bố quyết định kiểm tra, thu giữ nhiều hàng hóa, vật tư nghi có dấu hiệu vi phạm, trong đó có nhiều hộp chứa que test mang nhãn hiệu DC made in Japan.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất Công ty Duy Cường - Chi nhánh Thanh Hóa. Ảnh: VT

Tất cả số hàng hóa thu giữ nói trên đã được đoàn kiểm tra lập biên bản, niêm phong kỹ lưỡng, đồng thời có sự chứng kiến của lực lượng công an và chính quyền địa phương.

Thời gian gần đây trên thị trường Thanh Hóa xuất hiện nhiều loại hàng hóa vật tư y tế giả nhãn mác, xuất xứ và không có giấy phép lưu hành nhưng vẫn được bày bán công khai.

Đặc biệt, đã có nhiều người mua hàng trực tiếp phản ánh với phóng viên về việc mua hàng "test xét nghiệm nhanh" nhãn hiệu DC có xuất xứ trên bao bì là made in Japan của Công ty Duy Cường có chi nhánh trên địa bàn Thanh Hóa.

Nhiều loại test mang nhãn hiệu DC được Công ty Duy Cường bày bán và bị lực lượng Quản lý thị trường thu giữ. Ảnh: VT

Cơ sở này tự giới thiệu nhãn hiệu DC này là do OEM sản xuất, theo tên viết tắt của công ty mình là Duy Cường. Thương hiệu DC này có nhiều loại test khác nhau đang được lưu thông phổ biến trên thị trường. Giá bán loại sản phẩm “xuất xứ Nhật" này còn rẻ hơn các loại test rẻ tiền có xuất xứ Trung Quốc.

Để làm rõ việc buôn bán này, Báo Thanh tra sẽ thông tin tiếp đến bạn đọc.

Tác giả: Văn Thanh

Nguồn tin: Báo Thanh tra

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok