Trong tỉnh

Thủ đoạn của nữ quái lừa đảo vay vốn ngân hàng lãi suất ưu đãi

Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vừa bắt giữ một đối tượng tự giới thiệu có thể làm hồ sơ vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 3/7 Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hằng (sinh năm 1975, trú thôn Hải Minh, xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, thời gian vừa qua Công an huyện Triệu Sơn nhận nhiều thông tin tố cáo của công dân trên địa bàn huyện này đối với đối tượng Nguyễn Thị Hằng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc nhờ làm thủ tục vay vốn của Ngân hàng Chính sách.

Đối tượng Nguyễn Thị Hằng bị Công an huyện Triệu Sơn bắt giữ.

Cụ thể, khoảng đầu tháng 6/2022, chị L.T.Y. (sinh năm 1995, ở thôn 1, xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn) có quen biết với Nguyễn Thị Hằng và được Hằng giới thiệu là người ở thành phố Thanh Hóa và nhận làm hồ sơ cho vay tiền từ nguồn của Ngân hàng Chính sách hỗ trợ "người nghèo vùng 135 vay vốn làm ăn". Do cũng đang có nhu cầu nên chị Y. đã nhờ Hằng làm thủ tục để vay một tỷ đồng với lãi suất 0,5%/năm.

Sau khi nhận hồ sơ vay vốn của chị Y., Hằng yêu cầu chị này phải chuyển trước số tiền 14 triệu đồng để “làm thủ tục vay tiền” và hẹn đến ngày 15/6 sẽ nhận được số tiền vay trên. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền theo yêu cầu của Hằng, đã qua ngày hẹn và chờ mãi mà không nhận được số tiền trên nên chị Y. đã nhiều lần liên lạc nhưng Hằng đều lấy lý do ngân hàng chưa giải ngân nên không có tiền đưa cho chị Y. như đã thỏa thuận trước đó. Nghi ngờ đối tượng Hằng lừa đảo, chị Y. đã đến Công an huyện Triệu Sơn tố cáo hành vi trên.

Sau khi tiếp nhận đơn thư tố cáo của chị Y., Công an huyện Triệu Sơn đã nhanh chóng tập trung điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 16h ngày 2/7, Công an huyện Triệu Sơn đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hằng đang nhận 5 triệu đồng của chị V.T.H. (sinh năm 1999, ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn) cũng với hành vi lừa đảo tương tự.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hằng khai nhận đã đưa ra thông tin giả là có quen biết với cán bộ làm Ngân hàng Chính sách nên có thể làm hồ sơ vay vốn với lãi suất thấp và giải ngân nhanh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người "nhẹ dạ cả tin". Khi "con mồi" đã sập bẫy, Hằng sẽ yêu cầu những người này phải nộp cho Hằng một khoản tiền nhất định. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền Hằng không làm hồ sơ vay vốn mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền này để chi tiêu cá nhân.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Hằng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. Đồng thời, thông báo ai là nạn nhân của Nguyễn Thị Hằng liên hệ với Công an huyện Triệu Sơn để được hướng dẫn giải quyết.

Tác giả: Nguyễn Hữu Phương

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok