Xã hội

Thông tin mới sau vụ cháy quán karaoke khiến 32 người tử vong

Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin về “số phận” nhiều quán karaoke có vi phạm sau khi cơ quan chức năng đồng loạt kiểm tra các quy định về PCCC.

Ngày 4/10, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an Bình Dương, cho biết, sau vụ cháy quán Karaoke An Phú, phường An Phú, Tp.Thuận An, Công an tỉnh này đã ra quân tổng kiểm tra hơn 600 cơ sở karaoke, phát hiện nhiều quán karaoke sai phạm và đã xử phạt tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Sau vụ cháy quán karaoke An Phú, Công an tỉnh Bình Dương đồng loạt kiểm tra nhiều quán karaoke.

Trả lời câu hỏi về việc các cơ sở karaoke sau khi kiểm tra thì phát hiện nhiều sai phạm và bị xử phạt, có hay không lơ là trách nhiệm trong việc kiểm tra này, đến khi xảy ra vụ việc nghiêm trọng mới cấp tập đi kiểm tra lại.

“Số phận” của các cơ sở có vi phạm sẽ như thế nào? Khi nào được hoạt động vì quá trình cấp phép thẩm duyệt kéo dài, có tình trạng ngâm hồ sơ hay không?

Đại tá Trần Văn Chính cho biết: “Sau vụ cháy, Công an tỉnh có kế hoạch tổng kiểm tra các quán karaoke trên địa bàn. Tổng số cơ sở đã kiểm tra là 630, phát hiện 273 cơ sở vi phạm, tạm định chỉ 51 cơ sở, phạt trên 4 tỷ đồng vì các hành vi liên quan.

“Không phải chúng ta quản lý lỏng lẻo. Khi xảy ra vụ việc thì chúng ta tăng cường kiểm tra bằng một đợt tổng kiểm tra và phát hiện xử lý như thế chứ không phải buông lỏng trách nhiệm”, ông Chính nói.

Bên cạnh đó, không phải chỉ riêng tỉnh Bình Dương, Bộ Công an đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra trên toàn quốc nên đã phát hiện được nhiều sai phạm về PCCC trong thời gian ngắn.

Cũng trong cuộc họp báo, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương khẳng định, số người chết đến thời điểm này vẫn là 32 người, như đã công bố trước đây.

Trong vấn đề cấp phép hoạt động, an toàn PCCC và quản lý quan karaoke An Phú, cơ quan Cảnh sát điều tra đang trưng cầu giám định, trên tinh thần là sai phạm tới đâu xử lý tới đó, không có vùng cấm trong vụ án.

Ngoài ra, đối với những đồn đoán xung quanh việc công an có cổ phần trong cơ sở karaoke này, Đại tá Chính cho rằng cần có thông tin cụ thể, đồng thời khẳng định chưa phát hiện trường hợp có cổ phần tại cơ sở karaoke An Phú.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin tại buổi họp báo.


Như Người Đưa Tin đã đưa, vào tối ngày 6/9, vụ hoả hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại quán karaoke An Phú, phường An Phú, Tp.Thuận An.

Tổng diện tích cháy khoảng 400m2. Lửa bùng phát tại khu vực tầng 2 và tầng 3 của cơ sở. Chất cháy chủ yếu là vải, mút xốp, gỗ... vụ việc đã khiến 32 người tử vong, hơn 10 người bị thương.

Nguyên nhân cháy được xác định là do chập điện. Ngày 8/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Dương đã khởi tố vụ án "Vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy" và ngày 16/9 khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Anh Xuân, chủ quán karaoke An Phú.

Tác giả: Phùng Sỹ Sơn

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok