Thế giới

Thống đốc khu vực của Nga bị đâm

Ông Andrey Chibis bị đâm sau cuộc họp tại tòa nhà địa phương.

Theo RT, người đứng đầu Vùng Murmansk Andrey Chibis đã bị tấn công vào tối 4/4 sau tòa nhà thị trấn Apatity. Ông Chibis được chở đến bệnh viện địa phương với vết thương do dao đâm và đưa vào phẫu thuật.

Thống đốc khu vực Nga bị đâm.

Vụ việc xảy ra ở lối vào trung tâm văn hóa ở thị trấn khai thác mỏ nằm trên Bán đảo Kola, cách trung tâm khu vực 185 km.

Theo người phát ngôn của thống đốc, vụ tấn công xảy ra bất ngờ và hung thủ không đưa ra bất kỳ yêu cầu hay hô khẩu hiệu nào. Kẻ này nhanh chóng bị một sĩ quan Vệ binh Quốc gia Nga (Rosgvardiya) bắt giữ.

Nghi phạm vẫn chưa được xác định chính thức. Kênh Telegram Baza đã nêu tên kẻ này là Aleksandr Bidanov, một cư dân địa phương 43 tuổi. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

Chibis bị đâm vào bụng. Nhà chức trách cho biết ông đủ khỏe để tự đi bộ ra ô tô nhưng đã được đưa đi phẫu thuật ngay khi đến Bệnh viện Trung tâm Apatity-Kirov.

Cuộc họp mà Chibis tham dự, có hơn 300 người bao gồm các nhà hoạt động và doanh nhân địa phương.

Từng là thứ trưởng xây dựng và thanh tra nhà ở, Chibis trở thành thống đốc Vùng Murmansk vào tháng 9/2019. Ông là thành viên của đảng Nước Nga thống nhất.

Trước đó, cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm 1/4 bắt giữ thêm nghi phạm tài trợ và cung cấp thiết bị cho vụ khủng bố nhà hát Crocus.

Tuyên bố ngắn gọn mô tả nhóm này là nhóm khủng bố bao gồm các công dân nước ngoài. Nhóm được cho là đang lên kế hoạch tấn công gây thương vong hàng loạt ở thành phố Kaspiysk phía nam bằng cách sử dụng súng và chất nổ tự động. Cơ quan an ninh Nga cho biết thêm, nhóm đã lên kế hoạch trốn khỏi Nga ngay sau khi thực hiện âm mưu.

Tuyên bố đề cập đến “sự tham gia trực tiếp” của nhóm này vào việc cung cấp tài chính và “phương tiện khủng bố” cho vụ thảm sát ngày 22/3 gần Thủ đô Moskva. Khi đó, bốn tay súng tấn công địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc khiến hơn 140 người thiệt mạng đã bị bắt giữ lúc cố gắng tiếp cận biên giới Nga-Ukraine.

Tác giả: PHƯƠNG ANH

Nguồn tin: vtcnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok