Xã hội

Thiếu nữ Quảng Bình mất tích tại Anh: Ra trình diện

Diệu Linh đến cơ quan chức năng nước Anh trình diện trước thông tin mất tích, gia đình thiếu nữ đang nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ đưa về nước.

Ngày 13/8/2019, thông tin từ gia đình thiếu nữ Lê Thị Diệu Linh (16 tuổi, ngụ xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, thiếu nữ này đã đến trình diện cơ quan chức năng nước Anh trước thông tin bị mất tích khiến các đơn vị phải tìm kiếm trong nhiều ngày qua.

Trong khi đó, đại diện cảnh sát hạt Bắc Yorkshire - Anh ngày 13/8 tuyên bố: "Chúng tôi xác nhận cô gái Lê Thị Diệu Linh mất tích trong chuyến thăm York đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh vào đêm 12/8.

Do đang trong quá trình điều tra, chúng tôi chưa thể tiết lộ địa điểm tìm thấy Lê Thị Diệu Linh".

Chân dung thiếu nữ Lê Thị Diệu Linh.

Bà Đặng Hương - mẹ thiếu nữ Diệu Linh cho biết, con gái bà đi du lịch bằng tiền tích góp sau quãng thời gian làm công tại TP. HCM. Sau khi có thông tin mất tích, Linh đã gọi điện về cho bố mẹ khẳng định không có chuyện đó.

"Linh nói tranh thủ đi du lịch đến thăm bạn bè, người thân bên đó vì thời hạn visa lên tới 6 tháng" - bà Hương cho biết.

Khi nói về việc kế hoạch Diệu Linh về nước, mẹ thiếu nữ này bày tỏ phụ thuộc vào cơ quan chức năng và quy định của nước sở tại và Việt Nam.

Liên quan đến sự việc, hiện cảnh sát nước Anh đang tạm giữ 2 người để điều tra về sự mất tích bí ẩn của Diệu Linh trong những ngày qua.

Trong đó có một người tên Hồ Quang Ngọc bị truy tố tội bắt cóc trẻ em và tạo điều kiện cho hành vi vi phạm luật di trú. Người này dự kiến bị đưa ra tòa án thượng thẩm York xét xử vào ngày 16/9.

Tác giả: Ngọc Mai

Nguồn tin: Báo Đất việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok