Pháp luật

Thiếu niên 15 tuổi dùng dao đâm xế taxi, cướp tài sản

Khi đang dừng xe để hành khách thanh toán tiền cước, nam tài xế bất ngờ bị khách dùng dao đâm nhiều nhát để cướp tài sản.

Tối 15/12, Công an TP Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Văn Mạnh (15 tuổi, quê Bạc Liêu) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích" và "Cướp tài sản".

Theo thông tin ban đầu, chiều 14/12, do không có tiền tiêu xài nên Mạnh nảy sinh ý định cướp tài sản. Nghĩ là làm, Mạnh lên mạng tìm kiếm xe dịch vụ để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Lợi dụng lúc anh Thảo không đề phòng, Mạnh đã cầm dao tấn công anh Thảo để cướp tài sản.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Mạnh tìm thấy số điện thoại xe dịch vụ của anh Nguyễn Doãn Thảo (33 tuổi, quê Nghệ An) và gọi anh này đón từ TP Dĩ An đến phường Hội Nghĩa, TP Tân Uyên (Bình Dương).

Khi xe di chuyển đến đoạn đường vắng ở phường Hội Nghĩa, Mạnh yêu cầu anh Thảo dừng xe để tính tiền.

Trong lúc anh Thảo đang chờ Mạnh tính tiền thì bất ngờ người này rút con dao Thái Lan đã chuẩn bị sẵn trong người đâm vào ngực anh Thảo. Do bị tấn công, anh Thảo lập tức chống trả thì bị Mạnh đâm thêm nhiều nhát vào cơ thể.

Trong lúc giằng co, con dao trên tay Mạnh rơi xuống ghế, lúc này anh Thảo đã kịp thời tung cửa bỏ chạy thoát thân, đồng thời hô hoán người dân giúp đỡ.

Cùng lúc này, Tổ tuần tra Công an phường Hội Nghĩa đang tuần tra gần đó cũng kịp thời đến khống chế, bắt giữ Mạnh và đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Trước đó, ngày 25/10, Công an huyện Bắc Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) cũng bắt giữ Triệu Minh Sang (26 tuổi, quê Bình Phước, tạm trú TP Thủ Đức) để điều tra hành vi "Cướp tài sản" của tài xế taxi.

Cụ thể, khoảng 20h30 tối 24/10, Sang gọi một chiếc taxi yêu cầu tài xế chở từ phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức đi về Bình Phước. Khi đi, Sang mang theo một con dao trong người.

Đến khoảng 23h30, khi đi đến đoạn đường vắng thuộc thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, Sang yêu cầu tài xế dừng xe.

Lợi dụng đêm tối vắng người qua lại, Sang dùng dao bất ngờ khống chế tài xế taxi để cướp tiền. Tuy nhiên, tài xế kịp thời thoát được, tri hô cướp khiến Sang hoảng sợ cầm dao chạy khỏi hiện trường.

Tác giả: LƯƠNG Ý

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok