Trong tỉnh

Thêm em trai của nữ nhân viên nhà hàng về từ TP HCM dương tính SARS-CoV-2

CDC tỉnh Thanh Hóa vừa thông báo có thêm 1 trường hợp được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 tại xã đảo Nghi Sơn liên quan tới nữ nhân viên nhà hàng về từ TP HCM.

Trưa ngày 13-7, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung ở thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, bệnh nhân là nam (SN 2005, là F1 (em trai) của bệnh nhân BN26025 - nữ nhân viên nhà hàng về từ TP HCM).

CDC tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm phòng Covid-19

Theo CDC tỉnh Thanh Hóa, qua điều tra dịch tễ, từ ngày 1 đến ngày 8-7, người này ở cùng phòng với BN26700 (con trai của BN26052) và tiếp xúc với BN26025.

Ngày 7-7, bệnh nhân đi mua hàng tại thôn Nam Sơn (xã Nghi Sơn), chủ cửa hàng là H.T.N. Ngày 9-7, Bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly số 4, xã Hải Nhân, thị xã Nghi Sơn và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Khoảng 17 giờ ngày 12-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt 39 độ C, không ho, không khó thở được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày hôm nay 13-7.

Sau khi nhận có kết quả, CDC tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Sở Y tế, chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn thực hiện vận chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để tiếp tục cách ly, điều trị theo quy định.

CDC tỉnh Thanh Hóa cũng đã nhanh chóng vào cuộc truy vết những người tiếp xúc gần. Đến 11 giờ trưa nay (13-7) đã điều tra được 10 F1 và 4 người cùng phòng cách ly (bố, mẹ, cháu con chị gái và giúp việc) của bệnh nhân và tiếp tục rà soát các F2 để phòng chống dịch Covid-19.

Như vậy, liên quan tới điểm dịch tại xã Nghi Sơn, tới thời điểm này đã có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan tới BN26052, là nữ nhân viên nhà hàng về từ TP HCM nhưng vẫn đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok