Trong nước

Thêm 5 ca COVID-19 ở Bình Thuận, đều liên quan bệnh nhân thứ 34

Bộ Y tế vừa công bố thêm 5 ca COVID-19 ở Bình Thuận, đều liên quan bệnh nhân thứ 34.

Khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Ngày 12-3-2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận 56 mẫu bệnh phẩm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận thu thập từ 56 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc gần đối với những bệnh nhân mắc COVID-19 tại tỉnh Bình Thuận đã được công bố trong các ngày 10 và 11-3-2020.

Kết quả xét nghiệm có 5 mẫu của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

4 bệnh nhân ở thành phố Phan Thiết có tiếp xúc gần với bệnh nhân (BN) số 34 gồm BN40, giới tính nữ, 2 tuổi; BN41, nam, 59 tuổi; BN42 là nam, 28 tuổi; và BN43 là nữ, 47 tuổi. Bệnh nhân 47 tuổi này là con dâu của BN34.

Cuối cùng, BN44 là nam, 13 tuổi, ở huyện Hàm Thuận Bắc, tiếp xúc gần với BN37 (nhân viên của BN34).

Trước đó, sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận cho biết đã triển khai các biện pháp cấp bách đảm bảo cơ sở vật chất khu vực điều trị, khu vực cách ly những người mắc bệnh và những người liên quan.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, hiện nay các trường hợp mắc COVID-19 và trường hợp nghi ngờ mắc bệnh được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận; các trường hợp tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tại Trung đoàn 812.

Tại hai khu vực điều trị và cách ly đã chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị, đội ngũ y bác sĩ khám chữa bệnh, hậu cần... đảm bảo đáp ứng nhu cầu chữa bệnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đã chuyển đến Trung đoàn 812 (nơi cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm F1), dung dịch rửa tay, nước súc miệng, khẩu trang y tế, bộ trang phục chống dịch…

Ngoài ra, sở sẽ tham mưu UBND tỉnh phương án xây dựng Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính trên địa bàn tỉnh nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Sáng 12-3, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, phối hợp thực hiện công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn… theo các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại địa phương.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tác giả: Lan Anh

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok