Thể thao

Thể thao Việt Nam 2021: U22 Việt Nam phải gặt vàng SEA Games

Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu lớn trong năm 2021, trong đó điền kinh tiếp tục xếp nhất, có HC Olympic và U22 Việt Nam phải bảo vệ thành công HCV SEA Games.

Sáng 31/12, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch năm 2021 của ngành thể thao. Hội nghị đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2020, dù gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19.

Theo báo cáo, năm 2020 có 148 giải thể thao trong nước đã được tổ chức, trong đó đáng chú ý là các giải như V-League, điền kinh, bắn súng, bơi lội... Trong số này, V-League về đích thành công dù có thời điểm phải hoãn vì Covid-19. Giải bắn súng có 8 kỷ lục quốc gia, giải điền kinh có 3 kỷ lục mới được xác lập...

Thể thao Việt Nam có nhiều hoạt động trong năm 2020 dù gặp khó khăn vì dịch Covid-19

Trong năm 2021, thể thao Việt Nam hướng tới 2 sự kiện rất quan trọng là Olympic Tokyo 2021 và SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà. Để có thành tích cao ở hai sân chơi này, ngành thể thao dự kiến tổ chức 162 giải đấu trong nước, tham dự 192 giải quốc tế, hàng chục đợt tập huấn nước ngoài và 13 giải quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

Với hai sự kiện Olympic và SEA Games, ngành thể thao đặt mục tiêu giành 20 suất tham dự và có huy chương tại Thế vận hội, phấn đấu nằm trong Top 3 toàn đoàn tại SEA Games.

Theo kế hoạch, Olympic 2020 diễn ra trong 17 ngày (từ 23/7 đến 8/8/2021) và Paralympics diễn ra trong 13 ngày từ 24/8 đến 5/9/2021.

Việt Nam phấn đấu có 20 vé dự Olympic và có huy chương ở sân chơi này

Hiện tại, Việt Nam đã có 5 vé dự Thế vận hội, gồm: Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (đạt 2 chuẩn Olympic cự ly 400m và 1.500m tự do); VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng và hai VĐV bắn cung Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ; võ sĩ Nguyễn Văn Đương (boxing).

Sau Olympic, ngành thể thao sẽ dồn sức cho chiến dịch SEA Games. Theo đánh giá của Tổng cục TDTT, công tác phòng chống dịch Covid-19 chính là một trong những thách thức lớn nhất ở SEA Games 31.

SEA Games 31 diễn ra vào ngày 21/11/2021, được tổ chức tại thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

Sự kiện đếm ngược 1 năm đến ngày khai mạc SEA Games diễn ra tại Hà Nội

Về nội dung thi đấu, SEA Games có 40 môn thi đấu, gồm: Điền kinh, Thể thao dưới nước, Thể dục, Rowing, Canoeing/Kayak, Bóng đá, Bắn súng, Bắn cung, Cử tạ, Judo, Taekwondo, Karate, Wushu, Vật, Boxing, Kickboxing, Đấu kiếm, Cầu lông, Cầu mây, Quần vợt, Bóng chuyền, Bóng rổ, Bóng ném, Xe đạp, Bóng bàn, Billiards & Snooker, Golf, Bi sắt, Kurash, Vovinam, Cờ, Pencak Silat, Muay, Thể hình, Lặn, Khiêu vũ thể thao....

Para Games 11 tổ chức thi đấu 11 môn, gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Boccia, Quần vợt, Judo người khiếm thị, Bóng lăn người khiếm thị, Bắn cung, Bowling, E-sports, ba môn phối hợp và Jujitsu.

Trước đó, Hội nghị lần thứ nhất của Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, Tổng cục Thể dục Thể thao đã chính thức chọn mẫu biểu tượng Sao la là linh vật chính thức của đại hội. Logo được đề xuất là biểu tượng "Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V”.

Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện giao nhiệm vụ cho tuyển U22 Việt Nam phải bảo vệ tấm HCV bóng đá nam SEA Games. Ngoài ra, môn điền kinh cũng phải tiếp tục xếp nhất toàn đoàn tại đại hội thể thao Đông Nam Á.

Tác giả: Bằng Lăng

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok