Giáo dục

Thầy giáo cấp 3 'thực sự bất ngờ' và chia sẻ về Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Ngay sau khi Đỗ Thị Hà đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với thầy Phạm Văn Quý, giáo viên chủ nhiệm 3 năm cấp 3 của tân Hoa hậu.

Vẫn chưa hết hồi hộp và xúc động khi thí sinh Đỗ Thị Hà được xướng tên trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, thầy Phạm Văn Quý nói: “Kết quả này thực sự bất ngờ. Có thể nói, hành trình giành vương miện của Đỗ Thị Hà vượt kỳ vọng với một cô gái nhà quê như Hà”.

Chia sẻ với PV, thầy Phạm Văn Quý cho biết, Đỗ Thị Hà từng là học sinh lớp chọn A1 trường THPT Hậu Lộc 3 (Thanh Hóa) niên khóa 2016 – 2019 do thầy Quý làm Chủ nhiệm cả 3 năm.

Thầy giáo Phạm Văn Quý và tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

“Hà luôn tập trung học tập và đạt kết quả cao, nhất là môn Tiếng Anh nên từng tham gia Đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh cấp tỉnh của nhà trường. Các môn khác, Hà học ở mức khá trở lên và ngay từ cấp 3 đã tự định hướng nghề nghiệp cho mình khi khẳng định sẽ thi vào Đại học Kinh tế Quốc Dân”- thầy Quý nói.

Thầy giáo chủ nhiệm cho biết thêm, Hà là một cô gái tự tin, bản lĩnh so với các bạn khác trong trường. Cô được bầu làm Lớp phó Văn nghệ, nữ công và thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa.

“Hà cũng là người giải quyết được những mâu thuẫn giữa các bạn trong trường, trong lớp và có khả năng tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa nên được mọi người quý mến. Trong quá trình học tại trường, Hà là học sinh ngoan, chưa bao giờ bị kỷ luật và luôn chấp hành tốt các quy định của trường, lớp. Sau khi ra trường, Hà cũng thường xuyên hỏi thăm, quan tâm các thầy cô tại trường cấp 3”- thầy Quý bật mí.

Khoảnh khắc Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020.

Chia sẻ trước đó, Đỗ Thị Hà mong muốn sẽ mang được danh hiệu về cho quê hương Thanh Hóa cũng như ngôi trường cô từng theo học là THPT Hậu Lộc 3 và Đại học Kinh tế Quốc dân hiện tại. Được nghỉ một vài ngày trước khi tham gia dự án Người đẹp Nhân ái, Đỗ Thị Hà lập tức về quê để thăm nhà và chăm sóc ông bà đã già yếu. Hà chia sẻ: “Em nghĩ điều nhân ái chính là từ những hoạt động thường ngày và từ những người gần với mình nhất”.

Tác giả: XUÂN ÂN- ĐỖ QUYÊN

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok