Trong tỉnh

Thanh Hóa: Xử phạt HTX Công nghiệp Đông Đình vi phạm trong khai thác tài nguyên khoáng sản

Theo tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh vừa có Quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường đối với HTX Công nghiệp Đông Đình tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung với số tiền 60 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép khai thác khoáng sản 6 tháng.

Ngày 29/3/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 1110/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường đối với HTX Công nghiệp Đông Đình tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung, Thanh Hóa vì đã vi phạm hành chính: Khai thác không đúng phương pháp khai thác, khai thác không đúng trình tự khai thác đã xác định trong thiết kế mỏ được duyệt. Quy định tại Điểm C, Khoản 3, Điều 37, Nghị định số 33/2017/NĐ-CP ngày 3/4/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản. Số tiền xử phạt là 60 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép khai thác khoáng sản 6 tháng đối với hành vi vi phạm trên.

Mỏ đá của HTX Công nghiệp Đông Đình

Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc HTX Công nghiệp Đông Đình phải khai thác đúng phương pháp, đúng trình tự đã được xác định trong thiết kế mỏ được duyệt; phải khẩn trương xử lý các vách đá treo, bạt mái, tạo độ dốc các moong khai thác theo đúng thiết kế mỏ đã được thẩm định, phê duyệt.

Quyết định xử phạt HTX Công nghiệp Đông Đình của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Trong thời gian tước quyền sử dụng giấy phép, sau khi hoàn thành các công việc nêu trên, yêu cầu các đơn vị có văn bản Báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Tài nguyên và Môi trường) để kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện, làm cơ sở xem xét cho phép khai thác trở lại.

Tác giả: Tuyết Trang

Nguồn tin: Báo Tài nguyên và Môi trường

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok