Trong tỉnh

Thanh Hoá: Xem xét kỷ luật loạt lãnh đạo, cán bộ bỏ nhiệm sở đi du lịch

Chủ tịch UBND huyện Như Xuân cho biết, đang giao cho các phòng chuyên môn kiểm tra để xử lý kỷ luật cán bộ xã vì bỏ nhiệm sở đi du lịch.

Ngày 4/5, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Đức Đồng - Chủ tịch UBND huyện Như Xuân cho biết: Sáng nay Thường vụ Huyện uỷ đã họp về nội dung cán bộ xã Xuân Bình bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc.

Công sở xã Xuân Bình vắng lặng trong ngày 29/4

"Trong buổi chiều Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ vào làm việc với xã Xuân Bình. Còn về chính quyền thì đã giao cho Phòng Nội vụ tiến hành các bước để xem xét xử lý kỷ luật những người có liên quan", ông Đồng thông tin thêm.

Trước đó, vào ngày 29/4, mặc dù đang trong ngày làm việc nhưng toàn bộ lãnh đạo, cán bộ xã Xuân Bình tổ chức đi du lịch ở Phú Quốc, chỉ để lại 2 cán bộ làm việc ở xã. Sự việc gây bức xúc trong nhân dân.

Theo tìm hiểu được biết, danh sách cán bộ, lãnh đạo xã Xuân Bình đi du lịch ở Phú Quốc trong ngày 29/4 có ông Nguyễn Văn Dương, Bí thư Đảng ủy xã; ông Trịnh Xuân Sơn, Chủ tịch UBND xã; ông Hà Văn Chức, Phó bí thư Đảng ủy xã; ông Ngô Hải Nam, Phó chủ tịch UBND xã; bà Bùi Thị Tình, Phó chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Xuân Toàn, Chủ tịch Hội Nông dân; bà Ngô Thị Quỳnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã; bà Lô Thị Ngọc, Phó chủ tịch Hội phụ nữ xã; ông Lê Việt Tuyên, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã; ông Trần Văn Phúc, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh và một số lãnh đạo hội đoàn thể khác.

Theo quy định, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5. Ngày 29/4 vẫn là ngày làm việc bình thường nhưng toàn bộ lãnh đạo chủ chốt cùng cán bộ xã Xuân Bình lại bỏ nhiệm sở để đi du lịch, trong khi người dân vẫn đến làm thủ tục.

Tác giả: Phúc Tuấn

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok