Trong tỉnh

Thanh Hóa: Thuê người tạt axit người tình vì bị cắt đứt liên lạc

Ngày 28.1, Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang điều tra, làm rõ việc 3 người bị tạt axit.

Trước đó, ngày 18.1.2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thường Xuân tiếp nhận tin báo của người dân về việc chị L.T.H, sinh năm 1992 trú tại thôn Hợp Nhất, xã Luận Khê, huyện Thường Xuân và 2 người đi cùng bị tạt axit.

Cụ thể, chị L.T.H điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave RS màu xanh, biển số 36R7 – 3577 chở theo con trai là B.P.H, sinh năm 2015 và chị gái là L.T.M, sinh năm 1990, trú thôn Kha, xã Luận Khê, huyện Thường Xuân lưu thông theo hướng từ thôn Buồng đi về thôn Kha, xã Luận Khê, huyện Thường Xuân.

Khi đi đến khu vực nghĩa trang nhân dân, thuộc địa phận thôn Buồng, xã Luận Khê, huyện Thường Xuân, bất ngờ bị hai nam giới đi xe ngược chiều, ép xe sau đó hắt dung dịch chất lỏng (nghi là axít) về phía chị Hồng làm chị H, cháu H và chị M bị thương ở vùng mặt, tay, phải đi điều trị tại cơ sở y tế.

Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an huyện Thường Xuân đã huy động tối đa lực lượng khẩn trương truy xét, xác minh làm rõ các đối tượng gây án.

Qua quá trình đấu tranh, làm rõ, xác định Lê Văn Cường, sinh năm 1991 trú tại thôn Đông Lỗ, xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa là người điều khiển xe mô tô gây ra vụ việc trên.

Thanh Hóa: Thuê người tạt axit người tình vì bị cắt đứt liên lạc

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận được Lê Xuân Anh, sinh năm 1999 trú tại thôn Cự Khánh, xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa thuê chở đi tạt axit với giá 5 triệu đồng. Triệu tập đến cơ quan công an làm việc, Lê Xuân Anh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai nhận được Đỗ Viết Lợi, sinh năm 1981 trú tại thôn Thắng Long, xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hóa thuê đi tạt axit với giá 30 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Đỗ Viết Lợi khai nhận, vào năm 2020, Lợi mặc dù đã có vợ con nhưng vẫn quen biết và nảy sinh tình cảm nam nữ với chị H (đã có chồng con) đang làm nhân viên quán karaoke tại xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa; mối quan hệ này được duy trì đến khoảng tháng 10.2022 thì chị H muốn chấm dứt và chặn mọi liên lạc với Lợi và bỏ đi làm nhân viên tại quán karaoke ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang (chị H nói với gia đình là đi làm công ty) do lo sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Việc này dẫn đến giữa Đỗ Viết Lợi và chị H nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Theo đó, Đỗ Viết Lợi đã mua axit và thuê Lê Xuân Anh để tạt axit vào người chị H (Lê Xuân Anh thuê Lê Văn Cường cùng thực hiện hành vi phạm tội); Xuân Anh và Cường đều là đối tượng hình sự cộm cán trên địa b&a tạt axit grave;n huyện Thiệu Hóa.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Lê Xuân Anh và Lê Văn Cường đã theo dõi chị H từ trước đó 3 ngày và lựa chọn địa điểm vắng người qua lại để gây án, sau khi gây án các đối tượng đã thay quần áo để bỏ trốn, sau đó thay đổi kết cấu của xe mô tô dùng để gây án để đối phó với lực lượng công an.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thường Xuân đã tạm giữ hình sự đối với Đỗ Viết Lợi, Lê Xuân Anh, Lê Văn Cường để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Hoài Lam

Nguồn tin: 1thegioi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok