Trong tỉnh

Thanh Hóa: Thành lập đoàn xác minh vụ Hiệu trưởng bị tố tham ô tài sản

Liên quan đến việc bà Lê Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng (TP Thanh Hóa) bị tố tham ô tài sản như Dân trí đã thông tin trước đó, ngày 16/6, UBND TP Thanh Hóa cho biết, đã thành lập đoàn thanh tra vào cuộc xác minh vụ việc trên.

Cụ thể, ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã ký Quyết định thành lập đoàn thẩm tra bao gồm bà Lê Thị Trúc Quỳnh, Phó Chánh thanh tra TP. Thanh Hóa làm trưởng đoàn cùng hai thanh tra viên.

Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cũng yêu cầu đoàn thẩm tra, xác minh nội dung tố cáo bà Lê Thị Thu Hiền tham ô tài sản (sử dụng hóa đơn sửa chữa nhà lớp học 2 tầng, 12 phòng để thanh toán khối lượng số tiền 94.320.000đ, chi tiêu sai mục đích), thời gian xác minh 30 ngày (kể từ ngày công bố quyết định). Đồng thời, yêu cầu đoàn thanh tra có trách nhiệm xác minh, báo cáo và kiến nghị biện pháp xử lý bằng văn bản đến Chủ tịch UBND TP.

Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa yêu cầu làm rõ việc bà Lê Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng bị tố tham ô tài sản.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngoài sai phạm trong việc đưa ra một “rừng” khoản thu, “giam” học sinh vì chưa đóng đủ tiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng (TP Thanh Hóa) còn bị tố ký khống hồ sơ thanh toán để tham nhũng.

Cụ thể, bà Lê Thị Thu Hiền đã “ép” công ty ký sẵn vào hồ sơ thanh toán do bà tự lập để thanh toán số tiền 94.320.000đ rồi mới cho thi công. Vì tin tưởng bà Hiền cũng như hợp đồng giữa hai bên đã được ký kết nên công ty đã ký vào hồ sơ thanh toán theo yêu cầu của bà Hiền. Nhưng cho đến nay đã hơn một năm, tiền bà Hiền đã nhận về nhưng “quên” luôn việc xây công trình.

Liên quan đến vụ việc này, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi xem xét nội dung đơn của công ty Đ.B., trong ngày 25/5/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 5837/UBND-TD truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Tác giả: Nguyễn Thùy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok