Kinh tế

Thanh Hóa tạm dừng vận tải khách đi Hải Phòng

Sau khi Hải Phòng công bố thành vùng có cấp độ dịch nguy cơ rất cao, Thanh Hóa quyết định tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách đi, đến thành phố này và ngược lại.

Sở GTVT Thanh Hóa vừa ban hành hướng dẫn về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách từ Thanh Hóa đi, đến địa bàn TP Hải Phòng và ngược lại.

Cụ thể, kể từ ngày 9/1 cho đến khi có thông báo mới, Thanh Hóa tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đi, đến TP Hải Phòng và ngược lại.

Những loại hình phương tiện tạm dừng gồm: Xe tuyến cố định, taxi, xe hợp đồng, du lịch (trừ trường hợp đặc biệt vì công vụ; chở bệnh nhân, người hết thời hạn cách ly y tế; xe đưa đón công nhân, chuyên gia và vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch).

Bến xe Vĩnh Niệm ở Hải Phòng tạm dừng hoạt động từ ngày 8/1. Ảnh: Nguyễn Dương.


Sở GTVT Thanh Hóa đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, chủ phương tiện, người dân trên địa bàn được biết.

Công an tỉnh Thanh Hóa được đề nghị chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với các phương tiện vi phạm.

Hôm 8/1, sau khi CDC Hải Phòng công bố thành phố trở thành vùng đỏ, Sở GTVT Hải Phòng có văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động đối với vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh tại các bến xe chính gồm Thượng Lý, Bắc Hải Phòng, Vĩnh Niệm và Đồ Sơn cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 9/1, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cho hay so với quy chuẩn chung, thành phố này chưa đến mức phải áp dụng vùng đỏ cho toàn thành phố. Tuy nhiên, chính quyền đã quyết định nâng lên một cấp để phòng, chống dịch.

Còn liên quan vấn đề người dân về quê dịp Tết, trưa 9/1, ông Phạm Văn Huy, Phó giám đốc Sở GTVT Hải Phòng, cho biết cơ quan này ghi nhận những tâm tư, phản ánh của các hãng xe, người dân qua báo chí.

Cơ quan này đã chỉ đạo đơn vị liên quan tham mưu nhằm có phương án báo cáo thành phố để điều chỉnh, tạo thuận lợi cho người dân.

Tác giả: Quỳnh An

Nguồn tin: zingnews.vn

  Từ khóa: xe khách , Hải Phòng , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok