Giáo dục

Thanh Hóa: Nhiều học sinh đứng ngoài cổng trường không được dự khai giảng vì đến muộn

Trong buổi lễ khai giảng, vì đến trường muộn nên nhiều em học sinh Trường THPT Tô Hiến Thành, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa phải đứng ngoài cổng trường, không được vào dự lễ khai giảng.

Sáng 5/9, hơn 914.000 học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa khai giảng năm học mới 2022-2023.

Tuy nhiên, tại Trường THPT Tô Hiến Thành (phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa) đã xảy ra tình huống khá hy hữu. Khoảng 50 học sinh do đến muộn phải đứng ngoài cổng trường, không được vào dự lễ khai giảng.

Nhiều em học sinh Trường THPT Tô Hiến Thành đến muộn, không được vào dự lễ khai giảng (Ảnh: CTV).

Theo các em học sinh phản ánh, nguyên nhân đến muộn vì buổi sáng nay tất cả các trường đều tổ chức lễ khai giảng nên nhiều tuyến giao thông bị ùn tắc, điều này khiến các em đến dự lễ khai giảng bị muộn hơn so với dự định.

Một số em đứng ngoài cổng trường nhìn vào buổi lễ khai giảng (Ảnh: CTV).

"Khi thấy chỉ đến muộn vài phút, bọn em đã năn nỉ xin được vào dự khai giảng nhưng các thầy cô không cho. Ngoài ra, chúng em còn được yêu cầu ra về và không được tụ tập trước cổng trường", một học sinh cho biết.

Cổng trường bị đóng, nhiều em học sinh đến muộn dự lễ khai giảng ở bên ngoài (Ảnh: CTV).

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Văn Dĩnh - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa - cho biết, hiện Sở vừa nắm được thông tin và sẽ tiến hành kiểm tra.

"Ngày khai giảng phải tạo điều kiện cho các em, vì ở địa bàn thành phố có thể các em tắc đường. Chiều nay (5/9) chúng tôi sẽ họp và kiểm tra về vụ việc", ông Nguyễn Văn Dĩnh cho biết thêm.

Tác giả: Thanh Tùng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok