Trong tỉnh

Thanh Hoá: Liên tiếp bắt giữ các đối tượng trộm cắp tài sản

Qua công tác đấu tranh, chỉ trong thời gian ngắn, Công an huyện Cẩm Thuỷ đã liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp trên địa bàn.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Cẩm Thuỷ liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản.

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do sự chủ quan lơ là mất cảnh giác của người dân trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của cá nhân và gia đình.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh và làm giảm tội phạm trộm cắp tài sản, cùng với việc phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản, Công an huyện Cẩm Thuỷ đã tập trung lực lượng, tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tấn công trấn áp mạnh đối với loại tội phạm này.

Các đối tượng trộm cắp tài sản bị lực lượng chức năng bắt giữ. (Ảnh: CATH)

Qua công tác đấu tranh, chỉ trong thời gian ngắn, Công an huyện Cẩm Thuỷ đã liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp trên địa bàn.

Điển hình như ngày 01/3/2023 qua công tác tuần tra, Công an huyện Cẩm Thuỷ đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Dương Văn Huỳnh, sinh năm 2001 ở xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thuỷ đang trên đường mang chiếc xe vừa trộm cắp được ở xã Cẩm Tú đi tiêu thụ. Điều tra mở rộng vụ án, Dương Văn Huỳnh khai nhận, trước đó đã gây ra 2 vụ trộm cắp xe máy khác ở thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ.

Tiếp đó ngày 8/3/2023, Công an huyện Cẩm Thuỷ đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Phạm Văn Thu, sinh năm 1991 ở xã Đồng Thịnh, huyện Ngọc Lặc là thủ phạm đã gây ra vụ trộm cắp tài sản (tivi) ở xã Cẩm Châu.

Mới đây nhất, anh P.V.D ở thôn Bình Xuyên, xã Cẩm Tú đã bị kẻ gian trộm cắp chiếc xe máy. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Thuỷ đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng điều tra, xác minh. Qua đó đã bắt giữ thủ phạm gây ra vụ trộm cắp là Nguyễn Văn Tân, sinh năm 2001 ở xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành.

Qua các vụ án trên, người dân cần nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản cá nhân và gia đình. Khoá cổng, khoá cửa khi không có người ở nhà, không cắm chìa khoá tại xe sau khi sử dụng xong, không để xe ở nơi không có người trông coi, hoặc dọc lề đường nơi các đối tượng dễ dàng trộm cắp. Lắp đặt hệ thống camera an ninh để phục vụ công tác xác minh, điều tra trong trường hợp cần thiết.

Tác giả: Phương Nhi

Nguồn tin: Pháp luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok