Giáo dục

Thanh Hóa: Kiến nghị xử lý kỷ luật trường đi giao lưu, tham quan du lịch

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã kiểm tra, xác minh việc Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) cho học sinh nghỉ học giờ chính khóa để cán bộ, giáo viên đi giao lưu, học tập kinh nghiệm và tham quan du lịch, đi chùa đúng như báo Dân trí phản ánh.

Ông Lê Văn Nguồn - Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa cho biết, qua kiểm tra, ngày 13/2, Công đoàn Trường THPT Ba Đình đã có Tờ trình số 01/TT-CĐBĐ gửi Đảng ủy, Ban giám hiệu về việc tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi học hỏi kinh nghiệm ở Trường THPT Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.


Trường THPT Ba Đình đã tự ý cho học sinh nghỉ học để thầy cô đi giao lưu, tham quan du lịch.

Trường THPT Ba Đình đã tự ý cho học sinh nghỉ học để thầy cô đi giao lưu, tham quan du lịch.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng đã có bút phê trong tờ trình “sẽ tổ chức thảo luận trong Hội nghị giao ban ngày 24/2 để quyết định”. Tại Hội nghị giao ban ngày 24/2, nhà trường thống nhất nội dung tờ trình. Theo đó, thời khóa biểu học chính khóa sáng thứ bảy (ngày 3/3) sẽ dạy bù vào chiều thứ năm (ngày 8/3).

Công đoàn nhà trường đã xây dựng kế hoạch, mục đích học hỏi kinh nghiệm về bồi dưỡng học sinh giỏi và thu thập thêm kiến thức về lịch sử văn hoá dân tộc; sau đợt học tập tham quan, cá nhân viết bài thu hoạch nộp về Tổ trưởng Công đoàn chậm nhất vào ngày 12/3/2018.

Được biết, có 67 người tham gia đoàn, trong đó có 3 phụ huynh, 2 giáo viên vừa nghỉ hưu, 3 cán bộ quản lý và 59 cán bộ, giáo viên nhà trường. Mỗi thành viên đóng góp kinh phí là 1.850.000 đồng; Công đoàn hỗ trợ 1.000.000 đồng, số còn lại cá nhân tự đóng góp; 14 cán bộ, giáo viên phụ trách đội tuyển được Hiệu trưởng cấp giấy đi đường để thanh toán chế độ đi công tác 1 ngày.

Theo Thanh tra Sở GD&ĐT, qua kiểm tra, sáng ngày 3/3, nhà trường cho học sinh nghỉ học để cán bộ, giáo viên đi giao lưu, học tập kinh nghiệm và tham quan du lịch; buổi sáng (từ 10h đến gần 12h) giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Trường THPT Uông Bí, buổi chiều đi Chùa Ba Vàng. Đến ngày 4/3, sáng đi Yên Tử, chiều đoàn trở về Thanh Hóa.

Đối với việc ông Phạm Xuân Dinh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình, cho biết nhà trường đã xin ý kiến của Sở GD&ĐT. Qua xác minh cho thấy, Trường THPT Ba Đình không báo cáo và xin ý kiến Sở GD&ĐT, tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh.

Trong khi đó, ông Phạm Xuân Dinh không tham gia trong chuyến đi và không dự Hội nghị giao ban ngày 24/2 nên không nắm được và cho biết, nhà trường đã báo cáo, xin ý kiến Sở GD&ĐT là không đúng.

Từ đó, Thanh tra Sở GD&ĐT kết luận: Trường THPT Ba Đình tự ý cho học sinh nghỉ học trong giờ chính khóa, không báo cáo xin phép Sở GD&ĐT, tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi giao lưu, học tập kinh nghiệm và tham quan du lịch tại tỉnh Quảng Ninh là vi phạm về kỷ luật lao động. Trách nhiệm này thuộc về Hiệu trưởng, các phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Đối với ông Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng nhà trường đã vi phạm quy định của Luật Cán bộ, công chức; các phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã vi phạm Luật viên chức. Qua kiểm tra, xác minh Hiệu trưởng, các phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Ba Đình đã thành khẩn, nhận trách nhiệm về những thiếu sót, sai phạm của tập thể lãnh đạo và từng cá nhân.

Bên cạnh đó, Trường THPT Ba Đình thực hiện không nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về việc hướng dẫn thực hiện tổ chức đón tết Mậu Tuất năm 2018. Thanh tra Sở GD&ĐT kiến nghị, yêu cầu Hiệu trưởng, các phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra thiếu sót, sai phạm nêu trên.

Đồng thời, tổ chức dạy bù chương trình của ngày thứ bảy đảm bảo đúng quy định; tiếp tục tổ chức quán triệt việc thực hiện văn bản chỉ đạo và hướng dẫn về tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong đơn vị.

Thanh tra Sở GD&ĐT cũng kiến nghị lãnh đạo Sở chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Hiệu trưởng, các phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Ba Đình.

Tác giả: Duy Tuyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok