Kinh tế

Thanh Hóa duyệt chủ trương đầu tư KĐT Tây Nam đại lộ Nam sông Mã 1 hơn 3.600 tỷ

Ngày 11/11, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu đô thị Tây Nam đại lộ Nam sông Mã 1, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa.

Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị Tây Nam đại lộ Nam sông Mã 1 hơn 3.600 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)


Theo quyết định, việc đầu khu đô thị Tây Nam đại lộ Nam sông Mã 1 nhằm hiện thực hóa quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt, tạo quỹ đất để phát triển nhà ở cho người dân, góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa thành phố Thanh Hóa.

Dự án có quy mô sử dụng đất khoảng 23,4ha, bao gồm các hạng mục như hạ tầng kỹ thuật, nhà văn hóa, trường mầm non, dịch vụ thương mại, nhà ở liền kề và biệt thự. Trong đó, cơ cấu nhà ở khoảng 350 căn liền kề và 72 căn biệt thự. Ngoài ra, dự án sẽ có khoảng 1,6ha cho quỹ đất phát triển nhà ở xã hội. Quy mô dân số dự kiến khoảng 1.700 người.

Vốn đầu tư của dự án khoảng 3.602 tỷ đồng, trong đó chi phí thực hiện dự án khoảng 3.561 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án là 41.781 triệu đồng.

Việc lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sẽ được thông qua bằng hình thức đấu thầu. Nhà đầu tư trúng thầu phải huy động 100% nguồn vốn hợp pháp để thực hiện dự án theo quy định. Nhà đầu tư sẽ có 5 năm để thực hiện dự án, dự kiến từ quý I/2022 đến quý IV/2026.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày nhà đầu tư được giao đất. Đối với người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất thì sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài theo quy định pháp luật về đất đai.

Quyết định của tỉnh Thanh Hóa cũng nêu rõ nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất của dự án; chỉ được triển khai thi công xây dựng sau khi hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật. Đồng thời, triển khai thi công xây dựng, hoàn thành đưa dự án vào hoạt động đúng với các nội dung dự án đã được chấp thuận.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ được phép quản lý, khai thác, kinh doanh bất động sản, các công trình và dịch vụ khác thuộc dự án đúng theo quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản, đất đai, giáo dục và đào tạo, các quy định có liên quan khác.

Tác giả: Hoàng Sơn

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

  Từ khóa: KĐT Tây Nam , đầu tư , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok