Xã hội

Thanh Hóa: Đưa người quen vào bệnh viện hút mỡ bụng, nhiều y bác sĩ bị kỷ luật

Để hợp thức hóa người quen vào hút mỡ tại BV Nhi, bác sỹ Hưng đã kết hợp với bác sỹ Dũng đưa thẳng bệnh nhân vào khoa Ngoại chấn thương làm hồ sơ bệnh án, với chẩn đoán: Vết thương phần mềm vùng bụng.

Liên quan đến vụ việc bác sỹ bệnh viện (BV) Nhi Thanh Hóa sử dụng chính nơi đây làm chỗ phẫu thuật thẩm mỹ trái phép, ngày 17/5, theo thông tin từ BV, sau khi thành lập tổ công tác xác minh sự việc, Hội đồng kỷ luật của BV vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với một số bác sĩ, y tá tự ý đưa bệnh nhân vào BV thực hiện.

Cụ thể, bác sỹ Lê Viết Hưng, khoa Ngoại chấn thương, bị cảnh cáo; bác sỹ Bùi Văn Hán, Trưởng khoa Chấn thương, bị khiển trách. Ngoài ra, 2 bác sỹ này còn không được hưởng chế độ dịch vụ tăng thêm của BV trong 6 tháng. Các bác sỹ Lưu Tiến Dũng (khoa Chấn thương), Lê Văn Thuận (Trưởng khoa Gây mê), Trịnh Xuân Cường (khoa Gây mê) và điều dưỡng viên Lê Văn Chung (khoa Gây mê) sẽ không được hưởng chế độ dịch vụ tăng thêm của BV từ 3 - 6 tháng.

Theo báo cáo của BV Nhi Thanh Hóa gửi sở Y tế tỉnh này, vào 13h ngày 26/4, bác sỹ Lê Việt Hưng, công tác tại khoa Ngoại chấn thương đưa bệnh nhân V.T.T.T (41 tuổi), ngụ tại phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa, là người quen vào BV Nhi để hút mỡ bụng.

BV Nhi Thanh Hóa, nơi xảy ra vụ việc.

Để hợp lý hóa ca phẫu thuật, bác sỹ Hưng đã kết hợp với bác sỹ Lưu Tiến Dũng đưa thẳng bệnh nhân vào khoa Ngoại chấn thương làm hồ sơ bệnh án, với chẩn đoán: Vết thương phần mềm vùng bụng. Biên bản hội chẩn mổ cấp cứu do Trưởng khoa Ngoại chấn thương, bác sĩ Bùi Văn Hán ký.

Kíp phẫu thuật hôm đó gồm 4 người là bác sĩ Lê Việt Hưng, phẫu thuật viên chính; bác sĩ Lưu Tiến Dũng, phẫu thuật viên phụ; bác sĩ gây mê Trịnh Xuân Cường và điều dưỡng Lê Văn Chung, phụ mê. Ngoài ra còn có bác sĩ Lê Văn Thuận, Trưởng Khoa gây mê là người phân công kíp gây mê. Bệnh nhân sau đó được hút mỡ bụng từ 14h đến 17h30 ngày 26/4 và ra viện lúc 10h ngày 27/4.

Ngay sau đó, một trang facebook cá nhân có tên Lê Việt Hưng đã đăng tải trên mạng xã hội nhiều hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, nâng cằm, sửa mũi… kèm những lời giới thiệu, quảng bá địa điểm phẫu thuật, giá cả. Thậm chí, chủ nhân tài khoản facebook này còn công khai giới thiệu ca phẫu thuật thẩm mỹ đã diễn ra tại khoa Chấn thương của bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Khi những lời giới thiệu về dịch vụ thẩm mỹ này được đăng tải, đã nhận được nhiều lượt bình luận trái chiều.

Sau khi nhận được thông tin, BV Nhi Thanh Hóa đã thành lập một tổ công tác để xác minh làm rõ vụ việc. Ngày 27/4, BV yêu cầu các khoa và cá nhân liên quan viết bản tường trình, họp kiểm điểm. Giám đốc bệnh viện đã ra quyết định tạm đình chỉ tham gia phẫu thuật đối với các cá nhân tham gia kíp mổ nói trên.

Ngày 3/5, BV ra quyết định thành lập tổ điều tra xác minh. Việc phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng do cá nhân BS Lê Việt Hưng và kíp mổ thực hiện, không có sự đồng ý chỉ đạo của ban Giám đốc BV

Tác giả: PVMT

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok