Trong tỉnh

Thanh Hóa: Dân khốn khổ vì đường tiền tỷ thi công dang dở

Hơn một năm qua, dự án cải tạo, nâng cấp đường kết nối huyện Nông Cống -Quảng Xương đi qua các xã Minh Khôi...

Đường bị sình lún gây mất ATGT cho nhân dân đi lại

Hơn một năm qua, dự án cải tạo, nâng cấp đường kết nối huyện Nông Cống - Quảng Xương (đường Nghi Sơn - Sao Vàng - Tỉnh lộ 525 - Tỉnh lộ 504) đi qua các xã Minh Khôi, Minh Nghĩa, Tế Nông (huyện Nông Cống) và xã Quảng Ngọc (huyện Quảng Xương) với tổng chiều dài tuyến là 7,4km theo tiêu chuẩn đường cấp V đồng bằng do thiếu vốn nên bị dừng thi công, khiến cuộc sống của bà con sống hai bên đường bị đảo lộn. Mùa nắng bụi bặm, mùa mưa bùn đất sình lún, lầy lội gây cản trở giao thông.

Ghi nhận thực tế, tại thôn Tế Độ kéo dài đến địa phận xã Quảng Ngọc (huyện Quảng Xương) hơn 2km đất, đá lởm chởm, sình lún hết mặt đường. Bà Lê Thị Hạnh (50 tuổi, ngụ ở thôn Tế Độ, xã Tế Nông) than thở: “Trước đây, con đường đất tuy nhỏ nhưng đi lại thuận tiện. Khi dự án làm đường được triển khai, thấy đổ đất xong rồi để đó nên khi trời mưa bùn đất lầy ngập tới tận đầu gối. Các cháu học sinh đi học phải gửi xe để lội hàng cây số, cháu nào không đi được đành phải nghỉ học”.

Cuối tháng 7 vừa qua, vì quá bức xúc nên hàng chục hộ dân đã kéo nhau lên UBND huyện Nông Cống kiến nghị làm rõ và có biện pháp đảm bảo ATGT. Ngay sau đó, Ban QLDA của huyện này cũng đã yêu cầu đơn vị thi công đổ đá, san nền khắc phục tạm thời cho nhân dân đi lại.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Phạm Trọng Hưởng, Chủ tịch UBND xã Tế Nông cho hay: Dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư, tổng số tiền thực hiện là 99,55 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách T.Ư (vốn trung hạn 2016-2020), được khởi công tháng 8/2016 và tiến hành thi công từ tháng 3/2017. Tuyến đường qua xã Tế Độ nối sang huyện Quảng Xương dài 2,15km, trong đó, mới thực hiện xây dựng khoảng 850m đường đất. Vừa rồi mưa nhiều, bùn đất lầy lội, không đi lại được nên người dân đã kéo nhau lên huyện kiến nghị.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Văn Huệ, Giám đốc Ban QLDA Đầu tư xây dựng huyện Nông Cống cho biết: “Dự án này do Công ty CPXD và TM Xuân Hương thực hiện xây dựng. Trong tổng số vốn thực hiện dự án có 74 tỷ đồng dành cho xây lắp. Hiện nay, đơn vị nhà thầu đã thực hiện được 50% khối lượng công việc và giải ngân được 35 tỷ đồng (trong đó, xây lắp là 19 tỷ đồng). Do nguồn vốn từ ngân sách T.Ư về chậm nên tiến độ thực hiện dự án cũng chậm. Về phương án đảm bảo giao thông, chúng tôi cũng đã yêu cầu đơn vị nhà thầu sớm khắc phục và tiếp tục thực hiện thi công để đúng tiến độ được giao”.

Tác giả: Phúc Tuấn

Nguồn tin: atgt.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok