Trong tỉnh

Thanh Hóa: Chấp thuận đầu tư 25 dự án với tổng vốn đăng ký 8.799 tỷ đồng và 42,8 triệu USD

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tỉnh Thanh Hoá có 25 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký 8.799 tỷ đồng và 42,8 triệu USD.

Theo số liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa, trong 5 tháng đầu năm 2023, tỉnh Thanh Hoá có 25 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư. Trong đó, có 5 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 8.799 tỷ đồng và 42,8 triệu USD.

Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa cho thấy, từ đầu năm đến nay, hoạt động đối ngoại và xúc tiến đầu tư tiếp tục được tỉnh Thanh Hoá quan tâm triển khai thực hiện. Cụ thể, tỉnh Thanh Hóa đã làm việc với nhiều đoàn công tác, nhà đầu tư như: Tổng công ty LH (Hàn Quốc); Tập đoàn WHA Thái Lan; Đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam; Đoàn công tác Hội đồng thành phố Seongnam (Hàn Quốc); Công ty cổ phần Tập đoàn TH…

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tỉnh Thanh Hoá có 25 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký 8.799 tỷ đồng và 42,8 triệu USD

Đáng chú ý, trong tháng 5 vừa qua, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản tại tỉnh này đã góp phần quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế của tỉnh Thanh Hóa, được nhiều nhà đầu tư của Nhật Bản quan tâm, tìm hiểu đến đầu tư tại đây.

Tại hội nghị kết nối Thanh Hóa - Nhật Bản vừa diễn ra vào tháng 5/2023 tại thành phố Sầm Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn cũng đã cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành và tạo điều kiện cao nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khách du lịch Nhật Bản đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư và trải nghiệm dịch vụ trên địa bàn tỉnh, sẵn sàng lắng nghe mọi đề xuất, kiến nghị, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các hoạt động hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và các đối tác Nhật Bản luôn đạt kết quả cao nhất, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Những năm gần đây, nền kinh tế của tỉnh Thanh Hóa phát triển mạnh, toàn diện. Đáng chú ý, năm 2022, tỉnh Thanh Hóa đã tham gia “câu lạc bộ” có số thu ngân sách hơn 50 nghìn tỷ đồng. Với lợi thế là một trong những địa phương lớn cả về diện tích và dân số của Việt Nam, có vị trí địa lý chiến lược, kết nối khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ của đất nước, tỉnh Thanh Hóa đang quyết tâm trở thành cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh trở thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của đất nước.

Tác giả: Hoàng Minh

Nguồn tin: congthuong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok