Trong tỉnh

Thanh Hóa: Cách ly tập trung 131 học sinh và giáo viên tiểu học do có học sinh mắc COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi ghi nhận mắc COVID-19 tại trường Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (phường Lam Sơn, Thành phố Thanh Hóa), tối 18/11, 131 học sinh và giáo viên tiểu học của trường này đã được đưa đi cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19.

Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại khu vực đường Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa. Ảnh minh họa: Nguyễn Nam/TTXVN


Ca bệnh sinh năm 2011, là học sinh lớp 5C Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Trước đó học sinh nghỉ ở nhà do sốt, ho, được xét nghiệm test nhanh sàng lọc ho kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu để làm xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả dương tính trong tối 18/11. Hiện trường hợp F0 này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 tỉnh và có phụ huynh tình nghiệm đi cùng để chăm con.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa nhanh chóng triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngay trong chiều và tối 18/11, lực lượng chức năng đã tổ chức test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Qua test nhanh đã phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính, đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR. Đồng thời lấy mẫu gộp xét nghiệm RT-PCR cho 50% giáo viên và học sinh nhà trường.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa yêu cầu, từ ngày 19/11, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tạm thời dừng việc dạy và học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Toàn bộ giáo viên, học sinh và những người có liên quan sẽ được tiến hành xét nghiệm 2 lần để đánh giá nguy cơ và triển khai các biện pháp phòng dịch tiếp theo.

Liên quan đến ca dương tính nói trên, cũng trong tối 18/11, UBND Thành phố Thanh Hóa đã tiến hành phong tỏa tạm thời cụm dân cư đường Nguyễn Hữu Liêu, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tác giả: Hoa Mai

Nguồn tin: Báo Tin tức

  Từ khóa: dương tính , Cách ly , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok