Trong tỉnh

Thanh Hóa: Các trường học thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh

Mặc dù cho học sinh nghỉ học 1 tuần, thế nhưng nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, thầy cô giáo vẫn đến trường và theo dõi sức khỏe của học sinh thông qua việc liên lạc với phụ huynh.

Nhằm phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra trong các cơ sở giáo dục. tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định cho gần 2.100 cơ sở giáo dục với 850 nghìn học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh được hiệu quả trong thời gian cao điểm.

Đã có gần 400 trường học phun khử trùng.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 381 trường học tiến hành phun thuốc khử trùng. Trong thời gian nghỉ học, các cán bộ, giáo viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đi làm bình thường, cập nhật tin tức về sức khỏe học sinh, đồng thời tiến hành vệ sinh trường lớp theo quy định.

Ngày 5/2, ghi nhận tại một số trường trên địa bàn TP Thanh Hóa như: Trường Tiểu học Đông Vệ 1, Trường Tiểu học Minh Khai 1, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Trường Tiểu học Trần Phú, THPT Hàm Rồng…, tất cả các trường đều có Ban giám hiệu và giáo viên trực tại trường để dọn vệ sinh trường lớp hàng ngày và cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh.

Các nhà trường cũng đã hoàn thành xong việc phun khử trùng vào ngày 2/2. Tất cả các phòng học, khu vực bếp nấu ăn, nhà vệ sinh và những phòng thường xuyên tập trung đông người đều được phun khử trùng. Ngoài bàn ghế, sàn nhà, các cánh cửa, nắm đấm cửa, lan can hành lang cũng là khu vực được các nhà trường đặc biệt chú ý làm vệ sinh hằng ngày vì có nguy cơ tiềm ẩn nhiều vi khuẩn.

Bà Nguyễn Thị Mai, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Phú, TP Thanh Hóa cho biết: “Nhà trường vẫn phân công các cô giáo hàng ngày đến trực trên trường, đồng thời dọn vệ sinh, cập nhật tin tức về học sinh… Ban giám hiệu nhà trường cũng luôn có mặt để tổng hợp báo cáo từ giáo viên. Nhà trường đã yêu cầu nhân viên, giáo viên trực mở cửa sổ các phòng học, nhà ăn để lưu thông khí”.

Bà Mai cũng cho biết, nhà trường đã có thông báo gửi đến từng phụ huynh học sinh nêu rõ những nội dung về các biện pháp để phòng chống dịch bệnh cho học sinh trong những ngày nghỉ học.

“Trong tuần tới, học sinh đi học trở lại, nhà trường khuyến cáo đến phụ huynh cho con đeo khẩu trang tối đa trong thời gian ở trường và di chuyển từ trường về nhà. Nhà trường cũng đã chuẩn bị nước sát khuẩn, một số lượng khẩu trang dự phòng để cung cấp cho giáo viên, nhân viên và học sinh chưa có khẩu trang” - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Phú cho biết thêm.

Ông Lường Văn Hoan, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hàm Rồng chia sẻ: “Thông qua liên lạc hệ thống Vnedu thì các giáo viên chủ nhiệm có tổng hợp về sức khỏe học sinh… chúng tôi cập nhật vào 16h hàng ngày để báo cáo”.

Để đối phó với nguy cơ dịch viêm phổi Vũ Hán, trong ngày 4/2, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng tiến hành thành lập đoàn, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại các trường học.

Ông Hoàng Văn Thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ngành giáo dục tiếp tục phối hợp với ngành y tế, để có phương án phòng chống dịch hiệu quả. Sau thời gian nghỉ học từ 3/2/2020 - 8/2/2020, Sở sẽ có kế hoạch học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo chương trình dạy học".

Tác giả: Nguyễn Thùy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok