Trong tỉnh

Thanh Hoá: Bắt ổ nhóm chuyên dùng xe bán tải đột nhập công sở trộm cắp tài sản

Nhóm đối tượng này chuyên dùng xe bán tải đột nhập vào các cơ quan, công sở Nhà nước trên địa bàn TP Thanh Hoá trộm cắp nhiều tài sản có giá trị. Thủ đoạn của nhóm này thường giả làm khách đến giao dịch tại các cơ quan, công sở thăm dò nơi để két, để tiền..., sau đó tiến hành trộm cắp.

Các đối tượng (từ trái qua phải): Tân, Hải, Long, Quân bị bắt giữ.


Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá trưa 10/6 cho biết: Công an TP Thanh Hóa đã phá Chuyên án 277T, điều tra, làm rõ và bắt giữ ổ nhóm chuyên dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở và khu dân cư trên địa bàn TP Thanh Hoá.

Bước đầu, ngày 9/6 Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã tiến hành bắt tạm giam 4 đối tượng chính trong ổ nhóm “siêu” trộm cắp này gồm: Đới Sỹ Tân (SN 1989), trú xã Quảng Hải và Nguyễn Thanh Hải (SN 1990), trú xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương; Nguyễn Hoành Long (SN 1988), trú xã Đông Quang và Đỗ Long Quân (SN 2003), trú xã Đông Nam, huyện Đông Sơn; thu giữ tang vật liên quan.

Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hoá lấy lời khai nhóm siêu trộm.

Các tài sản nhóm siêu trộm này thực hiện trót lọt, cơ quan công an đã thu giữ gồm: 1 bộ bàn ghế bằng gốc cây có giá trị, 4 loa thùng, 2 bộ âm ly, 1 camera, 1 bộ loa BMB, 1 đồng hồ vàng, 1 tivi màn hình 100 inch và 1 kìm cộng lực dài 50cm, 1 xe ô tô bán tải BKS 36C-277.67 là các công cụ, phương tiện mà các đối tượng đã dùng để gây án. Đây là những đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, nghiện ma túy nặng mới đi tù về.

Qua kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chỉ tính từ đầu tháng 4 năm 2021 đến khi bị bắt, ổ nhóm trộm cắp này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản (két tiền, máy vi tính, ti vi, tăng âm, loa đài, cây cảnh, bàn ghế đắt tiền…) tại các cơ quan, công sở và nhà dân trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Nhiều tài sản của các cơ quan Nhà nước cũng như người dân bị nhóm siêu trộm này đánh cắp.

Thủ đoạn của bọn chúng là đeo khẩu trang, bịt mặt, dùng xe máy đi khảo sát trước địa điểm gây án. Sau đó, lợi dụng đêm tối và sơ hở của bảo vệ các cơ quan, công sở, người dân, dùng kìm cộng lực phá khóa cửa, đột nhập vào trộm cắp két đựng tiền, các tài sản có giá trị rồi dùng xe ô tô bán tải BKS 36C-277.67 mang đi tỉnh ngoài tiêu thụ.

Theo báo cáo của Công an TP Thanh Hóa, tổng tài sản mà ổ nhóm này đã trộm cắp thời gian qua lên tới hàng tỷ đồng. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận cầm đầu ổ nhóm trộm cắp này là Đới Sỹ Tân.

Nhóm siêu trộm khai, cầm đầu là Đới Sỹ Tân.

Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với đồng bọn có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản. Để thực hiện được các “phi vụ” trộm cắp ban ngày, Tân và đồng bọn giả làm khách đến giao dịch tại các cơ quan, công sở trên địa bàn TP Thanh Hóa để thăm dò nơi để két, để tiền; ban đêm bọn chúng đột nhập vào, dùng kìm cộng lực, xà beng, chìa khóa đa năng… cạy phá khóa trộm cắp két tiền, máy vi tính.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tác giả: ANH TUẤN

Nguồn tin: Báo Đại đoàn kết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok