Pháp luật

Tham ô hơn 4,6 tỷ đồng, Hiệu trưởng trường cấp 3 lĩnh án 20 năm tù.

Trong suốt 5 năm làm Hiệu trưởng THPT Võ Văn Kiệt (thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long), ông Lê Hữu Rí đã chỉ đạo cấp dưới lập hàng loạt các chứng từ quyết toàn sai phạm nhằm chiến đoạt tiền ngân sách lên đến hơn 4,6 tỷ đồng

Chiều 23/7, Trên báo VTC news đưa tin Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt Lê Hữu Rí (sinh năm 1959, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt, thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) 20 năm tù về tội tham ô tài sản.

Đồng phạm với ông Rí là, Nguyễn Văn Sang ( nguyên kế toán của trường) nhận mức án 20 năm tù; Nguyễn Thị Đào (nguyên thủ quỹ của trường ) 15 năm tù và Lê Thị Đỗ Quyên (nguyên văn thư của trường) nhận 7 năm tù giam.

Các bị cáo tại phiên xét xử. ( Ảnh VTC news)

Nội dung cáo trạng cho biết , khi là hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt từ năm 2011-2015, ông Rí đã chỉ đạo kế toán là Nguyễn Văn Sang lập hồ sơ để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, ngành nghề kinh doanh là mua bán và sửa chữa thiết bị văn phòng, văn phòng phẩm do thủ quỹ của trường là bà Nguyễn Thị Đào đứng tên. Rồi thông đồng với ông Huỳnh Văn Khởi (Đội trưởng Đội thuế liên xã số 2, Chi cục Thuế huyện Vũng Liêm) xin cấp hóa đơn sai phạm để quyết toán với kho bạc Nhà nước huyện Vũng Liêm.

Ngoài ra, Sang còn lập các hợp đồng mua bán đất trồng cây xanh, sửa chữa điện nước, thanh toán khống chi phí nghiệp vụ, nước uống học sinh, tiền thưởng… để chia nhau tiêu xài cá nhân.

Tổng cộng các khoản các bị cáo đã quyết toán với kho bạc Nhà nước huyện Vũng Liêm (nhưng không chi thật) lên đến hơn 4,6 tỷ đồng. Số tiền này được Sang quản lý, sử dụng, chia và làm quà tặng cho đồng bọn thực hiện hành vi phạm tội.

Riêng đối với đồng phạm Huỳnh Văn Khởi trong vụ án này, vì đã từ trần vào ngày 5/1/2018 nên không thực hiện tố tụng.

Tác giả: Minh Khánh

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok