Xã hội

Thác loạn ở vùng ven

Nhiều quán cà phê chòi vùng ven TP HCM ngang nhiên cho tiếp viên phục vụ khách "tới bến" ngay tại chỗ, thách thức cơ quan chức năng

Từ phản ánh của người dân, phóng viên Báo Người Lao Động đã thâm nhập vào những quán cà phê chòi nằm trên đường Nguyễn Xiển (phường Long Bình, quận 9, TP HCM) và ghi nhận những lời mời thác loạn cùng những câu chuyện bị đẩy vào con đường "buôn hương bán phấn".

Hoạt động công khai

Khi chúng tôi vừa đặt chân đến quán cà phê 678 (đường Nguyễn Xiển) thì lập tức được nhóm nhân viên hướng dẫn ra những chòi lá kín mít để kích dục, mua dâm. "Ở đây có nhiều dịch vụ, anh trai muốn chơi gì (!?). Gái đẹp, giá rẻ hơn những nơi khác, tiếc gì không thử hả anh" - một nhân viên mời chào.

Trên đường đưa chúng tôi ra chòi lá, nhân viên tiếp tục chèo kéo: "Khách đến đây có nhu cầu đều được nhân viên quán "chiều" từ A tới Z. Nếu anh muốn có em út ngồi uống chung để mát-xa hay "vui vẻ" tại chỗ đều được chiều tới bến. Anh yên tâm chơi nha, công an không kiểm tra đâu mà sợ". Khi nhân viên vừa dứt lời thì chúng tôi cũng vừa đến chòi lá.

Khách chờ mua dâm tại quán cà phê Hoa Phượng Đỏ

Những chòi lá ở đây rộng khoảng 4-5 m2, bên trong mắc sẵn 2 chiếc võng cùng bàn nhựa để nước uống. Khi chúng tôi vừa yên vị thì lập tức có tiếp viên đến "phục vụ". Chúng tôi giả vờ không đồng ý các tiếp viên trên thì lập tức chủ quán cà phê gọi điện điều nhân viên từ quán cà phê Trà Mi (cách đó khoảng 200 m) tới. Ít phút sau, một cô gái trẻ tầm 20 tuổi, tên H., được điều đến ngồi chung với khách.

Thâm nhập vào quán cà phê Trà Mi, cô nhân viên tên P. (21 tuổi, quê Trà Vinh) cho biết dù mới mở nhưng do có nhiều nhân viên trẻ đẹp nên quán hút nhiều khách đến chơi. P. kể ở đây quy định bán dâm cho khách phải rẻ hơn các quán khác. Nhân viên làm việc không lương, chỉ ăn chia tiền phục vụ khách với chủ quán.

Sát quán Trà Mi là quán cà phê Hoa Phượng Đỏ cũng công khai mời chào khách kích dục, mua dâm tại chỗ. Cô tiếp viên tên N. khẳng định bà chủ quen biết lớn nên quán ít bị kiểm tra. Một cô tiếp viên khác còn "khoe" mấy ngày trước công an đến kiểm tra nhưng không phát hiện lỗi vi phạm nào. "Anh yên tâm chơi đi, bà chủ lo lót hết rồi" - một nhân viên mạnh miệng.

Bị lừa nên phải "phục vụ" tới bến?

Qua tiếp xúc, các nữ tiếp viên đều khẳng định mình bị… lừa đi bán dâm (?!). P. nói rằng do gia đình khó khăn nên bản thân phải nghỉ học sớm, lên Đồng Nai làm nhân viên bán quán cà phê. Làm được thời gian thì có người bạn gọi điện khoe quán cà phê mình đang làm mới mở, thu nhập cao. Để dụ dỗ P., người bạn khẳng định quán này chỉ yêu cầu bưng bê nước phục vụ khách. Nghe lời bạn, P. được hướng dẫn đến một trung tâm giới thiệu việc làm ở quận Gò Vấp để đóng "phí" rồi chở thẳng đến quán cà phê Trà Mi. Đến nơi, P. bị chủ quán gài số tiền nợ "phí dịch vụ" hơn 6 triệu đồng và yêu cầu ký hợp đồng có thời hạn 5-6 tháng để giữ chân.

"Đến nơi, em mới tá hỏa khi biết mình bị lừa. Bởi không chỉ bưng cà phê, nước ngọt cho khách như lời giới thiệu mà bị bắt kích dục, bán dâm cho khách ngay tại chỗ. Do không có tiền để trả "phí dịch vụ" và trót ký hợp đồng nên em phải nhắm mắt chấp nhận làm để trả nợ. Em rất muốn rời khỏi quán nhưng không biết cầu cứu ai vì bị quản lý chặt và sợ bị đánh" - P. buồn bã nói

P. được trinh sát giải cứu đưa về phường vào ngày 9-6

Còn T. (20 tuổi, quê Khánh Hòa) kể được trung tâm giới thiệu việc làm giới thiệu đến quán cà phê Hoa Phượng Đỏ làm nhân viên phục vụ. Cũng như P., lúc mới được nhận vào làm, T. bị chủ quán ép ký hợp đồng 3 tháng và nợ "phí dịch vụ" 8 triệu đồng. Do không có tiền trả nợ nên T. "bấm bụng" làm theo. "Lúc đầu, em tưởng làm nhân viên bình thường, chứ ai biết làm chuyện bậy bạ. Nếu biết thì không đời nào em bước chân vào đây" - T. nói.

Giải cứu

Từ những thông tin phóng viên Báo Người Lao Động cung cấp, ngày 9-6, trinh sát hình sự Công an quận 9 phối hợp với Công an phường Long Bình đã tiến hành kiểm tra quán cà phê Trà Mi và một số quán khác có hành vi cho nhân viên kích dục, bán dâm cho khách trên đường Nguyễn Xiển.

Qua kiểm tra, công an đã giải cứu một số cô gái bị lừa vào quán cà phê Trà Mi để bán dâm. Công an cũng xử lý hàng loạt vi phạm tại quán Trà Mi: không có giấy phép kinh doanh; nhân viên không có hợp đồng lao động; bị tố cáo cho nhân viên kích dục, bán dâm…

Trước đó, Công an quận 9 đã giải cứu thành công một cô gái bị ép bán dâm ở quán cà phê Hoa Phượng Đỏ. Quán này từng bị xử phạt hành chính vì nhân viên có hành vi bán dâm. Ngoài ra, lực lượng công an cũng giải cứu một số cô gái từ 16-20 tuổi tại một số quán cà phê chòi khác trên đường Nguyễn Xiển sau khi nhận được lời kêu cứu bị lừa, ép bán dâm cho khách.

Lỗi tại tiếp viên!

Trước thực trạng tiếp viên hàng loạt quán cà phê chòi trên đường Nguyễn Xiển có hành vi kích dục cùng bán dâm cho khách nhưng không thể xử lý hình sự, một trinh sát hình sự Công an quận 9 cho hay đúng là công an từng phát hiện một số quán cà phê trên đường Nguyễn Xiển (quận 9, TP HCM) có hành vi cho nhân viên bán dâm. Tuy nhiên, khi mời chủ quán lên làm việc thì họ không thừa nhận mà đổ lỗi do các cô gái tự ý mời chào khách nên khó có cơ sở xử lý.

Tác giả: SỸ HƯNG

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: thác loạn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok