Thế giới

Tàu chở hàng bị lật ngoài khơi Nhật Bản khiến 18 người mất tích

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, một tàu chở hàng, với thủy thủ đoàn gồm 22 người, đã bị lật ngoài khơi tỉnh Nagasaki, Tây Nam Nhật Bản. Con tàu đã phát đi tín hiệu cấp cứu vào cuối ngày 24/1

Tàu Jintan có trọng tải 6.551 tấn đã phát tín hiệu cấp cứu vào khoảng 23h15' ngày 24/1 khi ở vị trí cách quần đảo Danjo khoảng 110 km về phía Tây. Con tàu chở theo 22 thành viên phi hành đoàn gồm 14 người Trung Quốc và 8 người Myanmar.

4 thủy thủ tàu người Trung Quốc đã được cứu nhờ một con tàu tư nhân đang đi gần đó. Tàu này đã thông báo cho Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản rằng các thành viên thủy thủ đoàn đã có thể chuyển sang xuồng cứu sinh trước khi con tàu bị chìm.

Tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản. Ảnh - Kyodo

Hiện lực lượng chức năng Nhật Bản đang tìm kiếm 18 thành viên thủy thủ đoàn còn lại của con tàu đăng ký tại Hong Kong (Trung Quốc), với hy vọng họ có thể đang ở trên thuyền cứu sinh.

Trước đó, thủy thủ đoàn của tàu Jintan đã liên lạc với Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản qua điện thoại vệ tinh, nói rằng tàu của họ "bị nghiêng và đang ngập nước."

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tàu bị chìm. Theo người phát ngôn Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, gió rất mạnh vào thời điểm lực lượng này nhận được tín hiệu cấp cứu. Nhật Bản ngày 24/1 hứng chịu cơn bão mùa Đông ở nhiều vùng phía Tây nước này, với nhiệt độ giảm sâu và gió mạnh.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh Nhật Bản hứng chịu đợt không khí lạnh, với nhiệt độ tại một số hòn đảo gần hiện trường nhất vào ban ngày là 3 độ C.

Tác giả: Hải Đăng (T/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

  Từ khóa: lật tàu , Nhật bản , mất tích

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok