Trong nước

Tất cả nhân viên sân bay Vân Đồn âm tính lần 2 với SARS-CoV-2

Sau 2 lần xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR, gần 160 cán bộ, nhân viên làm việc tại Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) thuộc diện phải cách ly đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: TTXVN phát)


Ngày 9/2, đại diện Tập đoàn Sun Group cho biết toàn bộ gần 160 cán bộ, nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) thuộc diện phải cách ly đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, chia sẻ tất cả cán bộ nhân viên tiếp xúc gần với các F0 đã được tiến hành xét nghiệm lần 3 đều cho kết quả âm tính.

Trước đó, sáng 28/1, Bộ Y tế ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng của tỉnh Quảng Ninh, ca bệnh số 1553 (BN1553) là nhân viên an ninh, làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Sau đó, liên quan đến ổ dịch tại Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh ghi nhận thêm hơn 10 ca mắc mới là nhân viên an ninh thuộc tổ An ninh Nội Bài và một số đơn vị khác làm việc tại sân bay như Công ty nhiên liệu hàng không Skypec, Đài kiểm soát không lưu và Đài VOR. Đây đều là các đơn vị không trực tiếp tham gia phục vụ công việc đón chuyến bay quốc tế về từ vùng dịch.

Ngay khi xuất hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã gửi văn bản tới Cục Hàng không Việt Nam xin đóng cửa tạm thời sân bay từ trưa 28/1 và phối hợp với các cơ quan chức năng để tập trung kiểm soát dịch bệnh.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định thiết lập Sân bay Vân Đồn thành cơ sở cách ly tập trung cho 132 người là cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn và các cơ quan, đơn vị khác làm việc tại sân bay như Cảng vụ Hàng không Miền Bắc, Công an cửa khẩu, Hải quan, Kiểm dịch Y tế Quốc tế…

Việc kiểm soát lây nhiễm trong khu cách ly này được đặt lên hàng đầu nhằm tránh lây lan tối đa dịch bệnh ra cộng đồng.

Ông Phạm Ngọc Sáu cho biết đóng cửa sân bay là việc không mong muốn nhưng cần thiết trong bối cảnh hiện tại để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo cho xã hội và chính các lực lượng làm việc trong sân bay.

Đến nay, sau 12 ngày đóng cửa, toàn bộ gần 160 người đang thực hiện cách ly (trong đó 50 người cách ly tại Sân bay Vân Đồn, số còn lại cách ly tại các cơ sở cách ly khác và tại nhà) đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm. Đồng thời, lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá ổ dịch tại Vân Đồn cơ bản đã được kiểm soát.

Dự kiến, toàn thể nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các đơn vị làm việc tại sân bay sẽ được xét nghiệm tiếp lần 3 (sau 3-5 ngày) trước khi sân bay hết thời gian cách ly, chính thức mở cửa trở lại.

Sân bay sẽ mở cửa trở lại vào ngày 21/2 sau khi có đủ điều kiện khai thác và đảm bảo phòng, chống dịch./.

Tác giả: Văn Đức

Nguồn tin: vietnamplus.vn

  Từ khóa: âm tính , Vân Đồn , nhân viên , sân bay

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok