Giới trẻ

Tâm thư chăm sóc vợ mang bầu của ông bố trẻ "đốn tim" cư dân mạng

Nhìn thấy vợ mình mệt mỏi, xuống sắc khi mang bầu, người chồng đã viết những lời ngọt ngào để an ủi cô vợ.

Lấy được người chồng tốt, biết chăm lo cho vợ con luôn là mong mỏi của mọi cô gái khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Đặc biệt là khi mang bầu, cơ thể thay đổi, nhiều cô gái không còn giữ được nét trẻ trung, thân hình quyến rũ như thời con gái. Đó cũng là lúc để đo mức độ yêu thương của người chồng dành cho mình.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài chia sẻ của một ông chồng dành cho người vợ đang trong giai đoạn tăng cân, mệt mỏi vì chuỗi ngày mang thai, khiến cư dân mạng lập tức xuýt xoa. Trong bài viết, người chồng đã không ngần ngại kể ra những thay đổi nhanh chóng về ngoại hình của vợ "Ngồi đần mặt ra ngắm vợ, tự nhiên thấy mắt buồn buồn tủi thân thế nào ấy. Vợ tôi thay đổi quá, mặc quần áo rộng như cái bao, tóc tai rũ rượi, mặt mũi cũng không trang điểm. Bọng mắt, tàn nhang lên đủ cả, da xạm đùi to".

Đây có lẽ là những thay đổi mà hầu hết phụ nữ mang bầu đều gặp phải. Đó cũng là những thay đổi mà họ không mong muốn. Rơi vào giai đoạn này, hơn ai hết, người phụ nữ cần được sự thấu hiểu và thông cảm từ chồng. Nhận thức rõ điều đó, người chồng trong bài viết không giấu được nỗi xót xa dành cho vợ của mình "Vợ nghén, cơm thì không ăn, mà ăn được tí lại nôn. Đang nấu cơm mà vợ ra ngửi mùi dầu mỡ là lại nôn. Nghén ngẩm vừa khổ vừa thương vợ. Soi gương thì thấy có mình vẫn vậy, còn vợ thì đã khác".

Nhiều người sau khi đọc được bức tâm thư của người chồng thì vừa bày tỏ sự ngưỡng mộ, vừa khát khao mình may mắn có được ông chồng chu đáo như vậy. "Cả đời người phụ nữ chỉ mong có thế. Chỉ cần chồng hiểu, yêu thương, chia sẻ là đủ rồi, đâu cần nhà cao cửa rộng làm gì".

Thành viên Khánh Chi Nguyễn chia sẻ: "Giá mà mọi ông chồng đều thấu hiểu được sự hy sinh của vợ thì họ sẽ biết yêu thương vợ nhiều hơn thôi. Thời gian quá nhân từ với đàn ông, trong khi lại quá tàn nhẫn với phụ nữ. Mấy ai được như anh này. Vì thế bao giờ cũng phải tự nhủ, thanh xuân con gái ngắn lắm, hãy sống và chơi hết mình trước khi chưa vướng bận gì".

Cuối bức tâm thư, người chồng cũng hứa sẽ dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc vợ bầu và lo cho cuộc sống của gia đình, tránh để vợ bị tổn thương "Sau này có giàu có đến mấy, thì kim cương cũng chẳng đổi lại được nhan sắc thanh xuân cho vợ mình. Thôi tạm gác mấy bữa nhậu, tạm bỏ mấy cuộc vui, miễn sao cho vợ vui vẻ bình yên. Đàn ông đao to búa lớn ở đâu không biết, về nhà nhẫn nhịn bao bọc vợ mình là vĩ đại lắm rồi".

Tác giả: Thu Trang

Nguồn tin: Emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok