Giáo dục

Tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị phụ huynh tố tát học sinh gây chấn thương vùng đầu

Liên quan đến vụ việc phụ huynh tố thầy giáo Nguyễn Văn Chức, giáo viên trường THCS Xuân Sơn (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) đánh học sinh Cao Kiên Cường gây chấn thương vùng đầu, ngày 18/1 UBND tỉnh Quảng Ninh chính thức có văn bản yêu cầu UBND thị xã Đông Triều xác minh, làm rõ thông tin trên và xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Học sinh Cao Kiên Cường đang điều trị tại bệnh viện tuyến trên (ảnh CTV)

Trong ngày 18/1, UBND thị xã Đông Triều đã chỉ đạo tạm thời đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy giáo Nguyễn Văn Chức để phục vụ công tác xác minh. Đồng thời giao Công an thị xã vào cuộc điều tra, phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Nội vụ làm rõ vụ việc báo cáo UBND thị xã để chỉ đạo xử lý theo đúng quy định và kịp thời thông tin tới dư luận.

UBND thị xã cũng yêu cầu nhà trường và giáo viên tiếp tục phối hợp với gia đình chăm sóc sức khỏe của em Cường. Làm tốt công tác tư tưởng đối với gia đình em Cường về hướng xử lý đối với vụ việc theo đúng quy định. Đồng thời, có biện pháp kèm cặp, bổ sung kiến thức các môn học cho em Cường sau khi xuất viện để đảm bảo theo kịp chương trình.

Theo báo cáo từ UBND Thị xã, ngày 9/1, vào tiết 3, tiết Thể dục của lớp 9B tại trường THCS Xuân Sơn do thời tiết trời mưa lạnh nên thầy Nguyễn Văn Chức (là giáo viên hợp đồng không xác định thời hạn bộ môn Thể dục) cho học sinh học trong lớp. Trong tiết học, học sinh Cao Kiên Cường (SN 2003, thường trú tại khu Xuân Viên 3, phường Xuân Sơn) đã phạm lỗi tự ý chuyển đổi chỗ ngồi, gây mất trật tự trong lớp khiến thầy Chức phải nhắc nhở. Sau đó thầy Chức còn tát vào má Cường 2 cái mà không biết trước đó Cường đang bị tổn thương ở vùng đầu.

Cũng theo báo cáo của thị xã, tối ngày 9/1, thấy em Cường kêu bị đau đầu nặng nên gia đình đã đưa Cường đến Trung tâm y tế Đông Triều khám. Sau khi thăm khám, làm một số xét nghiệm, các bác sĩ tại đây kết luận học sinh Cường bị tổn thương ở vùng đầu, gây tụ máu não. Sau khi nghe học sinh Cường kể lại vụ việc tại trường gia đình Cường đã quy trách nhiệm thầy Nguyễn Văn Chức là người gây ra chấn thương cho Cường. Sau đó, đại diện gia đình đã báo cáo sự việc bằng miệng cho nhà trường vào chiều ngày 10/1.

Đến chiều 14/1, gia đình chuyển đưa Cường lên Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để phẫu thuật hút dịch. Đến nay, Cường đã xuất viện về nhà, tình hình sức khỏe tiến triển tốt.

Về phía thầy Chức, khi gia đình học sinh báo sự việc qua giáo viên chủ nhiệm, thầy Chức đã có mặt kịp thời để cùng gia đình chăm sóc sức khỏe cho em từ lúc nhập viện cho đến nay.

Về phía nhà trường, đại diện Ban Giám hiệu đã đến gia đình em Cường hỏi thăm và động viên. Đồng thời trao đổi, thống nhất với gia đình về hướng giải quyết vụ việc khi em Cường điều trị xong.

Tác giả: An Nhiên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok