Kinh tế

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 8,9 tỷ USD

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 8,9 tỷ USD trong ngày, đưa ông vươn lên vị trí số 28 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Theo danh sách tỷ phú cập nhật thời gian thực của tạp chí Forbes, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 8,9 tỷ USD trong ngày 24/8.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có khối tài sản tăng trong ngày lớn nhất thế giới với 8,9 tỷ USD. Xếp ngay sau đó là người giàu nhất Singapore Li Xiting, đồng sáng lập và là chủ tịch công ty thiết bị y tế Mindray Bio-Medical Electronics (Mindray) với 740 triệu USD tăng lên trong ngày.

Có thể thấy, khối tài sản tăng lên trong ngày giữa vị trí số 1 (ông Phạm Nhật Vượng) và vị trí số 2 (ông Li Xiting) cách xa một trời một vực. Top 5 người có tài sản tăng nhanh nhất trong ngày hôm qua toàn bộ là người châu Á.

Ông Phạm Nhật Vượng có khối tài sản tăng nhiều nhất thế giới trong ngày 24/8.

Khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh sau khi thị giá cổ phiếu VFS của VinFast lên 49 USD, tăng 11,97 USD so với phiên trước đó và tăng 27 USD so với mức giá cách đây 10 ngày.

Trong phiên giao dịch ngày 24/8, khối lượng khớp lệnh đạt mức 12,8 triệu cổ phiếu. Trong khi mã VFS chỉ có 4,5 triệu cổ phiếu giao dịch tự do, điều đó cho thấy cổ phiếu của VinFast được mua đi bán lại rất nhiều lần.

Giá trị vốn hóa của VinFast sau phiên giao dịch đạt hơn 113,7 tỷ USD. Con số này cũng giúp hãng xe điện đến từ Việt Nam vào thẳng top 3 những công ty sản xuất ôtô có vốn hóa hóa lớn nhất toàn cầu, vượt qua cả hãng siêu xe Porsche, Mercedes. Đồng thời, VinFast đứng thứ 2 về vốn hoá trong các công ty xe điện trên thế giới và chỉ xếp sau Tesla.

Hiện ông Vượng sếp vị trí số 28 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh của Forbes.

Tính đến hiện tại, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vươn lên vị trí 28 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh với tổng tài sản 41,1 tỷ USD.

Ở tầm châu lục, Chủ tịch Vingroup đứng ở vị trí người giàu thứ 5 châu Á, sau các tỷ phú Mukesh Ambani (96,4 tỷ USD), Chung Thiểm Thiểm (61,5 tỷ USD), Gautam Adani (56 tỷ USD) và Trương Nhất Minh (45 tỷ USD).

Tác giả: CÔNG HIẾU

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok