Xã hội

Sự thật “sốc” vụ nữ dọn phòng trộm tinh trùng của tỷ phú, kiếm 2 triệu USD

Vụ việc nữ dọn phòng khách sạn ăn trộm tinh trùng trong bao cao su của khách tỷ phú để có thai, sau đó kiện ngược kiếm 2 triệu USD tiền nuôi con đang gây xôn xao trên mạng xã hội, thực tế chỉ là tin bịa đặt.

Ngày 11/11, trên nhiều trang tin nước ngoài và trang fanpage trên Facebook Việt Nam đăng tải câu chuyện một nữ nhân viên dọn phòng ở thành phố Los Angeles (Mỹ) có thai sau khi "trộm" tinh trùng trong bao cao su của một tỷ phú và tự làm mình có thai để đòi tiền nuôi con.

Thông tin gây sốc trên mạng xã hội

Một người phụ nữ tên Jane làm công việc dọn dẹp phòng khách sạn đã có ý tưởng quái đản. Sau khi có được thông tin có một triệu phú thuê phòng cùng bạn gái, Jane đã lục tung thùng rác để tìm kiếm bao cao su đã qua sử dụng.

Đúng như dự tính của Jane, vị triệu phú này có quan hệ tình dục với bạn gái. Thế nhưng việc lưu lại tinh dịch trong bao cao su đã khiến anh phải rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười. Theo đó, Jane đã lấy tinh dịch còn sót lại trong bao cao su để tự thụ thai.

Sự việc vỡ lở ngày 9/11 vừa qua khi tòa án tuyên bố Jane thắng kiện trong cuộc chiến đòi trợ cấp tiền nuôi con. “Trong khi dọn dẹp phòng tôi đã thấy được thông tin của anh ấy. Tôi biết anh ấy rất giàu có và tôi có ý định sinh con với người đàn ông này”, Jane kể lại.

Một số trang tin nước ngoài và Facebook trong nước đăng tải câu chuyện này.

“Tất nhiên tôi và anh ấy chẳng thế nào ngủ chung. Tôi đã ngâm mình cùng với lượng tinh trùng lấy được từ bao cao su ngay trong chính căn phòng khách sạn đó", Jane tường thuật sự việc

Theo kết quả xét nghiệm ADN, bé trai chính xác là con của vị triệu phú. Bởi vậy, anh này phải có nghĩa vụ chu cấp số tiền lên đến 2 triệu USD (tương đương 46 tỷ đồng) cho 3 năm đầu đời của con trai. Sau đó, bố mẹ sẽ tự thỏa thuận trách nhiệm nuôi con ở giai đoạn sau.
Câu chuyện trên đã xảy ra từ năm 2015, khi đó Jane 36 tuổi và chàng trai triệu phú 24 tuổi. Hiện tại, ông bố bất đắc dĩ đang có ý định kiện ngược lại Jane vì tội lấy trộm tinh trùng.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, vụ việc nữ dọn phòng khách sạn trộm tinh trùng trong bao cao su vứt sọt rác của khách nam sau đó thắng kiện không hề xuất hiện ở trang các báo lớn có uy tín mà chỉ được đăng tải ở các trang tin nhỏ lẻ, thiếu tin cậy. Ngoài ra, không có thêm thông tin nào về người phụ nữ tên Jane này ngoài một bức ảnh không rõ nguồn gốc.

Được biết, câu chuyện "ăn trộm tinh trùng" khó tin này nổi lên từ sau khi một trang Facebook nước ngoài có tên "Waploaded.com Media" đăng tải và được chia sẻ lên Reddit - một diễn đàn trực tuyến nổi tiếng.

Thông tin được chia sẻ trên diễn đàn trực tuyến Reddit hôm 11/11.

Tuy nhiên, đến thời chiều 11/11, tài khoản của người chia sẻ trên diễn đàn Reddit đã bị xóa. Ở dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ thái độ nghi ngờ với câu chuyện và cho rằng đây là tin giả.

Hơn nữa, dù được cho là xảy ra ở Mỹ và có tính gây sốc thông tin trên chỉ xuất hiện ở các trang tin nhỏ lẻ ngoài nước Mỹ mà không được một tờ báo lớn của nước này xác nhận.
Qua tìm hiểu sâu hơn, câu chuyện này xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 9/11 vừa qua trên trang ihlayanews.com - một trang web chuyên đăng tải các thông tin giả với mục đích gây cười. Thậm chí, tên của trang web ihlayanews còn có nghĩa là "tin tức của người điên" trong tiếng Zulu.

Như vậy, có thể khẳng định câu chuyện về nữ dọn phòng cố tình làm bản thân có thai từ tinh trùng đánh cắp của vị triệu phú là vô căn cứ. Với việc bùng nổ của mạng xã hội, những thông tin gây sốc có thể lan truyền rất nhanh dù không được kiểm chứng, vì vậy người đọc càng cần có kỹ năng sàng lọc thông tin, tránh bị "sập bẫy" trong ma trận tin giả.

Tác giả: Long Nguyễn

Nguồn tin: Báo Kiến Thức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok