Thể thao

Sốc với số tiền khổng lồ đội tuyển nữ Việt Nam nhận được sau SEA Games

Giành huy chương vàng SEA Games giúp đội tuyển nữ Việt Nam nhận cơn mưa tiền thưởng từ Chính phủ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), các nhà tài trợ cùng Tổng cục Thể dục thể thao.

Thi đấu quả cảm, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại đại kình địch Thái Lan với tỷ số 1-0 tại trận chung kết SEA Games 30 qua đó giành huy chương vàng thứ 6 trong lịch sử, trở thành đội nữ giàu truyền thống nhất tại đại hội thể thao Đông Nam Á.

Lập kỷ lục tại đấu trường SEA Games, đội tuyển nữ Việt Nam giúp cả đội nhận cơn mưa tiền thưởng từ Chính phủ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), các nhà tài trợ cùng Tổng cục Thể dục thể thao.

Theo một đại diện VFF, Huỳnh Như cùng các đồng đội nhận tổng cộng khoảng 22 tỷ đồng tiền thưởng sau chiến tích tại SEA Games, con số chưa từng có trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam 20 tỷ đồng tiền thưởng sau SEA Games 30

Tuyển nữ trước đó nhận được nguồn động viên to lớn từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

"Nhiều cầu thủ thương tích trên người nhưng vẫn lăn xả thi đấu. Có cầu thủ Tuyết Nhung phải đi cấp cứu sau trận đấu làm ngạc nhiên và xúc động cho nhiều người. Điều này nói lên tinh thần, ý chí quyết tâm của đội tuyển”.

Chúng ta có HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung tài năng, tận tâm, tận lực. Các vị đã nghiên cứu chiến thuật đối phương trong từng trận đấu, sử dụng người linh hoạt trong từng trận đấu.

Đặc biệt, các huấn luyện viên đã động viên các cầu thủ, đây là điều quan trọng. Tôi đánh giá rất cao việc truyền niềm tin của các huấn luyện viên cho các anh chị em cầu thủ. Huấn luyện viên phải nhận thẻ đỏ cũng vì cầu thủ của mình là sự hy sinh rất lớn. Cần đánh giá cả hai đội tuyển đầy đủ hơn.

Vì sao chúng ta chiến thắng? Chúng ta có HLV giỏi và xuất sắc, cũng như có khát vọng chiến thắng, một tinh thần rất cách mạng. Chúng ta có lứa vận động viên tài hoa, quyết liệt, vì Tổ quốc với khát vọng chiến thắng và bản lĩnh Việt Nam, cùng với sức lực, trí tuệ tràn ngập. Ý chí chiến đấu vì màu cờ sắc áo đã thấm vào từng trận đấu", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ.

Trước mắt, tuyển nữ Việt Nam sẽ chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại Olympic Tokyo 2020 sau đấy 2 tháng, với các đối thủ Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar.

Tác giả: Q. Phạm (T/H)

Nguồn tin: Báo Đời sống Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok