Nhân ái

Số phận đáng thương của bé gái 10 tháng tuổi bị não úng thủy.

Mang thai đến tháng thứ 5, chị Nhung mắc phải triệu chứng "nhau tiền đạo". Mang thai đến tháng thứ 7, chị buộc phải sinh non. Bé An chào đời thiếu tháng, chỉ nặng 1,5kg lại phải gánh chịu căn bệnh não úng thủy.

10 tháng tuổi, bé Lê Bảo An (ngụ xóm Thắng Phúc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) chỉ nặng 5kg. Sống chung với căn bệnh não úng thủy khiến cơ thể đứa trẻ còi cọc, chỉ còn da bọc xương, xanh xao, chỉ nằm một chỗ, tiếng khóc ngặt ngoèo.

Bé An mắc phải căn bệnh não úng thủy.

An là con gái đầu lòng của vợ chồng anh Lê Trung Thành (32 tuổi) và chị Vũ Thị Nhung (27 tuổi). Khi mang thai bé An ở tháng thứ 5 thì chi Nhung có dấu hiệu bị nhau tiền đạo. Đi khám, bác sỹ khuyên phải nhập viện để theo dõi và điều trị vì bệnh này rất nguy hiểm, nguy cơ sẩy thai rất cao, đe dọa tính mạng của người mẹ.

"Nhiều lần băng huyết, bác sỹ can thiệt thành công. Thế nhưng, khi mang thai ở tháng thứ 7, máu ra quá nhiều không thể cầm được, bác sỹ chỉ định mổ bắt con để bảo đảm tính mạng cho mẹ và bé. Con tôi chào đời thiếu hơn 2 tháng, nặng chỉ 1,5kg, phải chăm sóc ở lồng kính một thời gian dài", chị Nhung chia sẻ.

Khi 4 tháng tuổi, phát hiện con gái có những biểu hiện bất thường như đầu to, sốt cao, nôn ói, mắt lờ đờ, gia đình đưa đi thăm khám thì chết lặng khi cầm kết quả bị não úng thủy.

"Tôi đã từng xót xa khi xem nhiều trường hợp trẻ bị não úng thủy trên mạng xã hội, không ngờ nỗi đau ấy lại giáng xuống đầu con mình. Cũng từ đó, cuộc sống của mẹ con tôi gắn liền với bệnh viện. Hàng ngày, cơ thể yếu ớt của con phải gánh chịu biết bao mũi tiên, máy trợ sức. Nghe tiếng con khóc ngặt ngoèo mà tim tôi đau nhói", chị Nhung tâm sự trong nước mắt.

10 tháng tuổi, bé An chỉ nặng 5kg, đã trải qua 4 ca phẫu thuật.

10 tháng tuổi, bé An phải trải qua 4 ca phẫu thuật ở bụng, đầu để gắn van hút dịch nhưng đều không thành công. Vết thương nơi phẫu thuật có dấu hiệu bị nhiễm trùng van nên sắp tới sẽ tiến hành phẫu thuật tiếp.

Hiện cháu bé đang được chăm sóc và điều trị tại phòng 1206, tầng 12, khoa thần kinh, bệnh viện Nhi Trung ương. Ngoài bệnh não úng thủy, bé An còn gánh thêm bệnh nang dịch ở mang não, nang dịch ở bụng.

Mong một phép màu.

Chị Nhung làm công nhân may gần nhà với mức lương 3 triệu đồng/ tháng. Anh Thành vừa đi xuất khẩu lao động bên Trung Quốc nên dù vợ sinh, con ốm cũng không có cơ hội về thăm. Từ ngày chị Nhung mang thai phải nghỉ việc hẳn để dưỡng thai rồi chăm sóc con. Cuộc sống gia đình phụ thuộc vào đồng lương chồng gửi về hàng tháng. Vì mới qua nước ngoài, công việc không ổn định nên mỗi tháng, anh Thành cũng chỉ gửi về cho gia đình 3 đến 4 triệu đồng để trang trai cuộc sống, thuốc thang điều trị cho con gái. Số tiền vay mượn hàng trăm triệu đồng để làm kinh phí khi đi vẫn chưa trả được đồng nào.

Chị Nhung hi vọng con mình mình sẽ gặp được phép màu.

Ông Nguyễn Văn Minh (trưởng thôn Thắng Phúc) cho biết, vợ chồng chị Nhung mới cưới hơn một năm nay. Con bệnh tật khiến cuộc sống gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Gia đình chị Nhung chưa có nhà riêng, hiên đang ở cùng bố mẹ chồng trong căn nhà cũ, chật hẹp.

Từ ngày sinh con mắc bệnh hiểm nghèo, chị Nhung và người mẹ chồng chỉ biết theo con, cháu nằm viện để giành giật sự sống.

Cũng vì trong quá trình mang thai mang trọng bệnh phải nhập viện theo dõi, chị Nhung chỉ mong con sinh ra được khỏe mạnh, bình an nên đặt tên cho con là Bảo An. Thế nhưng, chị lại đau đớn khi bất lực nhìn con hàng ngày chống chọi nỗi đau, bất hạnh kéo dài.

"Bác sỹ khuyên nên đưa con về nhà chấp nhận số phận nhưng tôi không thể. Chỉ còn chút hi vọng mong manh tôi cũng phải cố gắng để cứu lấy con mình.

Mạnh mẻ lên con gái nhé, rồi phép màu sẽ đến với con", ôm chặt con vào lòng, chị Nhung khóc nghẹn.

Mọi đóng góp xin gửi về địa chỉ: Vợ chồng anh Lê Trung Thành (32 tuổi) và chị Vũ Thị Nhung (27 tuổi) ngụ xóm Thắng Phúc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Tác giả: Trung Hiếu

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok