Giáo dục

Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế: Làm rõ việc nhà trường cho học sinh nghỉ trước lễ để giáo viên đi biển

Liên quan đến thông tin một trường THPT tại Huế cho học sinh nghỉ học trước lễ để giáo viên đi biển, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế yêu cầu Trường THPT Nguyễn Sinh Cung báo cáo về vụ việc nêu trên.

Theo trao đổi với báo Pháp luật Việt Nam, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Tân cho biết, Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế đang yêu cầu Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang) báo cáo cụ thể việc nhà trường tự ý cho học sinh nghỉ học ngày thứ 6 (28/4), từ đó Sở có cơ sở xem xét, xử lý.

Trường THPT Nguyễn Sinh Cung. Ảnh: VTC News


Trước đó, một số phụ huynh có con em đang theo học tại Trường THPT Nguyễn Sinh Cung cho biết nhà trường cho con em họ nghỉ học vào ngày thứ sáu (28/4) để giáo viên đi biển và đi học bù vào 3/5 - ngày nghỉ bù theo quy định của Nhà nước.

Tiếp nhận phản ánh trên, thầy Vương Hưng Tĩnh (Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Sinh Cung) xác nhận vào chiều 28/4, nhà trường có tổ chức cho giáo viên đi biển.

“Do dịp lễ đi chơi sẽ đông người nên trường cho giáo viên “đi trước” và chúng tôi sẽ dạy bù vào thứ ba ngày mùng 2 tháng 5”. Thầy Tĩnh nói.

Đầu năm 2023 Trường THPT Nguyễn Sinh Cung cùng xảy ra "lùm xùm" khi để đề thi học kỳ 1 các môn thuộc nhóm tổ hợp xã hội khối 12 bị lộ ra ngoài. Người để lộ đề thi là một nữ cán bộ đang công tác tại Trường THPT Nguyễn Sinh Cung.

Cụ thể, trong quá trình quản lý đề và in sao, người này tìm cách lấy phần tự luận của các môn trong nhóm tổ hợp xã hội gồm lịch sử, địa lý, giáo dục công dân của đợt kiểm tra sáng 7/1 để mang về tiết lộ cho cháu đang học tại một trường THPT tại TP Huế. Sau đó, học sinh này chia sẻ đề thi cho nhiều bạn, thông tin VTC News.

Tác giả: Thùy Dung (t/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok