Giáo dục

Sinh viên ĐH Công nghệ GTVT hai lần nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Trung tá Trần Đăng Thuấn – Phó trưởng công an huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên đã gửi công văn cho Trường Đại học Công nghệ GTVT về việc biểu dương người tốt, việc tốt.

Theo đó, vào tối ngày 18/2/2018 (mùng 3 Tết Mậu Tuất), trên đường đi chơi cùng bạn bè, Phạm Đình Qúy- sinh viên lớp 65DCCD22, khoa Công trình- Trường Đại học Công nghệ GTVT, một nam sinh có nụ cười thân thiện đến từ một vùng quê nghèo của tỉnh Hưng Yên đã nhặt được một chiếc ví màu đen, bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng và một số tiền.

Sinh viên tốt bụng Phạm Đình Quý đã 2 lần nhặt được của rơi trả lại người bị mất (Ảnh: Quý trong một lần tham gia hiến máu nhân đạo)

Không băn khoăn, ngần ngại, Qúy đã đem chiếc ví vào trụ sở Công an huyện Phù Cừ trình báo với mong muốn sớm được gửi trả cho chủ nhân của chiếc ví. Qua quá trình xác minh, Công an Huyện đã trao trả toàn bộ tài sản tới người bị mất ví.

Trên gương mặt của Qúy luôn hiện hữu một nụ cười tươi tắn, tin tưởng và thiện cảm với người nói chuyện. Quý chia sẻ câu chuyện như một việc làm thường tình. Đó chỉ là một hành động bình thường mà ai rơi vào hoàn cảnh đó cũng hành xử giống như mình.

"Em rất vui và hạnh phúc khi mình có thể giúp đỡ được mọi người xung quanh. Vì em nghĩ ai mất đồ cũng sẽ rất lo lắng và buồn phiền nên khi đứng trước sự việc như vậy em chỉ muốn mong chóng tìm được chủ nhân của món đồ” - Quý bày tỏ.

Được biết, đây là lần thứ hai, Quý nhặt được đồ rơi và gửi trả lại thành công cho chủ mất đồ.

Thầy Công Minh Quang- Trưởng phòng Công tác Sinh viên Trường cho biết, sinh viên Quý không những thật thà, giàu lòng nhân ái, mà còn có thành tích học tập xuất sắc, 4 năm liên tục nhận Giấy khen sinh viên giỏi năm học của Hiệu trưởng Nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn- Hội, hiến máu nhân đạo, hoạt động tình nguyện…”.

Mặc dù giá trị của vật đánh rơi không lớn, nhưng việc sinh viên Quý hai lần nhặt được của rơi, trả người đánh mất là một hành động đẹp, rất đáng để mọi người học tập, noi theo”.

Tác giả: Nhật Hồng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok