Du lịch

Singapore yêu cầu du khách từ Đông Nam Á tự cách ly 14 ngày

Ngày 15-3, Singapore yêu cầu tất cả những người nhập cảnh Singapore từ các nước Đông Nam Á, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Thuỵ Sĩ phải ở nhà (cách ly tại chỗ) trong 14 ngày.

Xếp hàng đợi đổi phiếu đậu xe miễn phí trong ba giờ ở khu mua sắm tại sân bay Changi Jewel ở Singapore - Ảnh: REUTERS

Theo Bộ Y tế Singapore, thông báo này có hiệu lực từ 11h59 tối thứ hai, 16-3, và áp dụng với tất cả mọi người nhập cảnh, kể cả người sống ở Singapore, người có thẻ nhập cảnh nhanh hoặc du khách.

Theo đó, người bị hạn chế phải ở nhà toàn thời gian trong 14 ngày sau khi nhập cảnh. Họ có thể được kiểm tra COVID-19 ngay cả khi không có triệu chứng và phải cung cấp thông tin về nơi cư trú trong 14 ngày cách ly như đăng ký khách sạn cho toàn bộ thời gian trên hoặc địa chỉ của người thân, quen.

Ngoài ra, du khách đến du lịch ngắn hạn quốc tịch ở các nước Đông Nam Á phải trình các chứng từ y tế theo yêu cầu của nhà chức trách đến cơ quan phụ trách vấn đề hải ngoại của Singapore ở nước mình trước ngày dự định khởi hành.

Những chứng từ này phải được Bộ Y tế Singapore phê duyệt trước khi khởi hành và được xác minh khi nhập cảnh.

Không có những giấy tờ trên, du khách sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Singapore. Do đó, Bộ Y tế khuyến cáo mọi du khách phải nhận được sự phê duyệt về y tế của bộ trước khi khởi hành.

Theo Hãng tin Reuters, trong 3 ngày qua, Singapore tăng thêm 25 trường hợp mắc bệnh COVID-19. Một phần ba trong số này là các trường hợp nhiễm bệnh từ nước ngoài. Do đó, lệnh hạn chế mới là biện pháp nhằm ngăn chặn các nguồn lây bệnh từ nước ngoài.

Việc cách ly này miễn trừ với trường hợp nhập cảnh Singapore từ các cảng biển hoặc đất liền với Malaysia. Hằng ngày, có khoảng 300.000 người di chuyển qua các trạm kiểm soát trên đất liền giữa Singapore và Malaysia.

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến Singapore nếu không thực sự cần thiết và nếu có kế hoạch đến Singapore hoặc đi nước ngoài cần:

(i) thường xuyên kiểm tra cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để có thể thực hiện chuyến đi (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có), trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho nhập cảnh;

(ii) thực hiện nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng sở tại.

Tác giả: HỒNG VÂN - NHẬT ĐĂNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok